Chăm sóc sức khỏe Thần Kinh Cột Sống và Chăm sóc sức khỏe răng miệng

Chăm sóc sức khỏe Thần Kinh Cột Sống và Chăm sóc sức khỏe răng miệng

14/11/2017 09:11

Chăm sóc sức khỏe Thần Kinh Cột Sống và Chăm sóc sức khỏe răng miệng

Chúng ta đã đều thừa nhận rằng vệ sinh răng miệng, giữ gìn răng, lợi khỏe mạnh là rất quan trọng; nhưng chăm sóc cột sống thì không đơn giản như chăm sóc sức khỏe răng miệng. Vì thế, câu hỏi được đặt ra cho người đọc là: "Giữ vệ sinh răng miệng và chăm sóc sức khỏe cột sống, cái nào quan trọng hơn với bạn và gia đình bạn?"

Bài này sẽ khảo sát câu hỏi với 4 phương án trả lời như sau:

1. Cả hai đều quan trọng không kém.

2. Chẳng cái nào quan trọng cả.

3. Sức khoẻ răng miệng là quan trọng hơn.

4. Sức khỏe cột sống là quan trọng hơn.

(1) Câu trả lời thứ nhất

Kể từ khi chuyên nghành Thần Kinh Cột Sống trở nên phổ biến trên toàn nước Mỹ trong hơn 110 năm, vì thế mà chuyên nghành này và giá trị cốt lõi của nó đã không còn xa lạ. Không có gì đáng ngạc nhiên khi câu trả lời của những người ít tiếp xúc với Thần Kinh Cột Sống sẽ là phương án cả hai đều quan trọng như nhau.

(2) Câu trả lời thứ 2

Trung thực mà nói thì có rất nhiều người đánh giá thấp giá trị của việc vệ sinh cá nhân, vì vậy đối với những người này, câu trả lời của họ sẽ là "chẳng cái nào quan trọng cả" theo như phong cách sống hàng ngày của họ. Thật đáng buồn!

(3) Câu trả lời thứ 3

Bộ máy Y tế cộng đồng đã thành công trong việc truyền tải thông điệp vệ sinh răng miệng. Quảng cáo truyền hình, quảng cáo về các sản phẩm như kem đánh răng, bàn chải đánh răng và nước súc miệng giống như những lời nhắc nhở hàng ngày tới mỗi đứa trẻ, giúp củng cố những gì mà chúng được dạy trong những năm đầu ở trường học về tầm quan trọng của việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa.

Y tế cộng đồng rất ít quan tâm đến Cột Sống, ngoại trừ khi có lo ngại về chứng Cong vẹo Cột Sống ở trẻ em, do đó Cột Sống phần lớn bị bỏ lơ, trừ khi có những dị tật tổng thể mà không thể bỏ qua khi phẫu thuật không thể giải quyết được. Đó là điều dễ hiểu tại sao phần lớn dân số thế giới lại đặt sức khoẻ răng miệng lên trên sức khoẻ cột sống.

(4) Câu trả lời thứ 4

Phương pháp Thần Kinh Cột Sống đã âm thầm ủng hộ chính sách chăm sóc sức khỏe cột sống trong hơn 110 năm, nhưng không giống như nha khoa có các sản phẩm thương mại để quảng cáo hàng ngày trên các phương tiện truyền thông, phương pháp Thần Kinh Cột Sống đã không được các phương tiện truyền thông ủng hộ và do đó thông điệp quan trọng này đã không được lan truyền rộng rãi. Mọi người kiểm tra răng, kiểm tra mắt, kiểm tra máu và huyết áp thường xuyên, nhưng để thay đổi suy nghĩ của mọi người về việc kiểm tra cột sống của họ thường xuyên là một vấn đề khác.

Sự thật là nếu một người không giữ gìn vệ sinh răng miệng, trường hợp xấu nhất là những năm tháng còn lại của cuộc đời sẽ không có răng. Nhưng, chúng ta cần thức ăn và có những dụng cụ có thể thay thế vai trò của răng, giả dụ như răng giả; và sau đó bạn sẽ không bao giờ phải đi khám nha khoa một lần nào nữa trong phần còn lại của mình.

Mặt khác, nếu bạn thua trong cuộc chiến chống lại bệnh tật từ Cột Sống đem lại, thì bạn sẽ phải sống một cuộc sống trong những cơn đau, Khuyết tật, Viêm khớp, Thoái hóa đĩa đệm, Tê liệt, Viêm dây thần kinh hay biến dạng cột sống,... Thực sự là hai vấn đề khác nhau rất nhiều!

Tóm lại, chúng tôi hy vọng rằng bài này sẽ giúp bạn hiểu thêm và giá trị về việc Chăm sóc sức khoẻ của Cột Sống và hướng tới tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức của công chúng về như thế nào là tư thế tốt, rõ ràng là việc này có giá trị hơn việc chỉ theo đuổi để có được một bộ răng và một nụ cười đẹp. Các cơ quan Y tế cần được kết hợp với chiến dịch về Chăm sóc Cột Sống để làm thay đồi nhận thức cộng đồng về phần kiến thức bị bỏ quên này trong những thập kỷ tới.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                             

Thong ke