Hội Chứng Ống Cổ Tay

Hội Chứng Ống Cổ Tay

02/10/2017 05:10

Phương pháp Thần Kinh Cột Sống và Hội Chứng Ống Cổ Tay

 

Hội Chứng Ống Cổ Tay là tình trạng bất thường của bàn tay và cổ tay, gây ra bởi dây thần kinh giữa đi qua ống cổ tay bị chèn ép.

Triệu chứng bao gồm đau hoặc tê cổ tay, ngứa hoặc nóng ran dây thần kinh giữa cổ tay, đau cẳng tay, đau cụ thể tại ngón cái hoặc ngón trỏ. Khiến người bệnh mất khả năng cầm nắm và thậm chí là mất ngủ.

Nguyên nhân thường gặp nhất của Hội Chứng Ống Cổ Tay là từ việc sử dụng bàn tay và cổ tay liên tục; các hoạt động như gõ bàn phím, chơi piano, chơi trống hay ghita, sử dụng dao hoặc búa hoặc một số ngành nghề công nghiệp bị ảnh hưởng nhiều nhất bao gồm: điều khiển máy móc, đóng gói thực phẩm, công nhân xây dựng, thủ quỹ, công nhân dây chuyền lắp ráp.

Phương pháp điều trị cho Hội Chứng Ống Cổ Tay

a) Phương pháp Thần Kinh Cột Sống được chứng minh là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho hội chứng này. Phương pháp này không dùng thuốc và tập trung vào căn nguyên gốc rễ của vấn đề, thông thường bao gồm điều chỉnh cả cổ tay và vùng đốt sống cổ, nơi mà dây thần kinh giữa bắt nguồn.

b) Thuốc là phương án đầu tiên được các bác sỹ tại bệnh viện kê đơn để giúp loại bỏ các triệu chứng của cơn đau và giúp giảm viêm dây thần kinh.

c) Phẫu thuật là phương án cuối cùng mà chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Phần cổ tay sẽ phải cắt mở ra và dây chằng ngang sẽ phải cắt để loại bỏ áp lực tới dây thần kinh giữa.

d) Tự phục hồi thông qua việc thay đổi lối sống, điều này là cần thiết và luôn được bác sỹ yêu cầu để có thể có được hiệu quả cuối cùng, cho dù có đang chữa trị bằng phương pháp nào đi chăng nữa.

Thong ke