Viêm Dây Chằng Cổ Tay

Viêm Dây Chằng Cổ Tay

01/10/2017 13:10

Phương pháp Thần Kinh Cột Sống với Hội Chứng Ống Cổ Tay

Không phải tất cả cơn đau cổ tay hay tê tay đều là từ Hội Chứng Ống Cổ Tay gây ra. Điều không may đó là rất nhiều người đã tự chuẩn đoán cơn đau cho mình hoặc nghe ý kiến từ những người không có chuyên môn y tế.

Trên thực tế, thông thường đau cổ tay, có kèm hoặc không kèm theo tê, là viêm dây chằng cổ tay và cẳng tay.

Viêm dây chằng cổ tay thông thường gây ra sưng tại mặt sau của cổ tay, kèm theo là thớ cơ bị bó chặt và mềm dưới khuỷu tay, tại phía cẳng tay nơi tác động đến cổ tay.

Viêm dây chằng cổ tay xảy ra do sử dụng bàn tay quá nhiều trong các công việc thể chất tại nhà hoặc tại nơi làm việc.

Xử lý điều trị tại nhà có thể bao gồm chườm đá và massage và dùng đai hỗ trợ cổ tay và cẳng tay giống như hội chứng Tennis Elbow.

Dưới đây là lộ trình 2-3 tuần tự điều trị tại nhà:

a) Chườm đá: đặt túi chườm đá lên phần sưng, phía sau của cổ tay trong vòng 15 phút.

b) Massage: Trong khi chườm đá trên cổ tay, bôi một chút gel lên mặt trên của cẳng tay, cách khuỷu tay một chút và tìm thấy phần cơ bó chặt, sưng và đau tại đó. Nhẹ nhàng và chậm rãi massage dọc theo thớ cơ bị xoắn và căng cứng đó trong khoảng từ 5 đến 10 phút.

c) Chườm đá: sau khi chườm đá 15 phút tại vùng cổ tay, tiếp tục chườm đá vào vùng cơ vừa massage tại cẳng tay trong vòng 15 phút nữa.

Sử dụng nhiệt hoặc các miếng dán thảo dược làm cho da cảm thấy ấm hoặc nóng sẽ không hữu ích, thậm chí là có hại. Vùng viêm cần phải được dịu xuống, chườm nóng khiến viêm nặng thêm và làm chậm quá trình phục hồi. Chỉ sử dụng đá và không làm nóng dây chằng.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tới vậy vật lý trị liệu viên hoặc bác sỹ Thần Kinh Cột Sống để được biết liệu pháp điều trị nào sẽ phù hợp đối với trường hợp cụ thể của bạn.

Thong ke