5 địa chỉ châm cứu trị đau vai gáy uy tín

Châm cứu trị đau vai gáy là một phương pháp chữa bệnh được nhiều người áp dụng do hiệu quả mà nó mang lại. Bản thân châm cứu là một hoạt động chữa bệnh mang tính an toàn cao và không phát sinh tác dụng phụ. Đối với người bị đau vai gáy, hoạt động châm cứu mang lại hiệu quả cụ thể như thế nào và địa chỉ châm cứu uy tín ở đâu hỗ trợ tốt nhất cho chứng bệnh của bạn. Tất cả sẽ được ProChiro bật mí trong bài viết hôm nay.

Châm cứu trị đau vai gáy có ý nghĩa gì?

Châm cứu trị đau vai gáy là biện pháp kế thừa thành tựu y học từ hàng nghìn năm nay và là một trong những phương pháp chữa trị Đông Y vô cùng hữu hiệu. Thầy thuốc sẽ dùng thủ thuật từ kim châm tác động vào huyệt vị của người bệnh để hỗ trợ chữa trị. Một trong những căn bệnh mà châm cứu có thể chữa trị là đau vai gáy, đau nhức xương khớp, kinh lạc bị ứ trệ,…

Cây kim trong châm cứu thường rất mảnh và nhỏ

Các trường phái châm cứu hiện nay thường được ứng dụng là : Điện châm, Tỵ châm, Hào châm, Túc châm, Thủy châm, Nhĩ châm, Cấy chỉ… Cây kim trong châm cứu thường rất mảnh và nhỏ, thầy thuốc có kinh nghiệm châm đúng huyệt vị nên không hoặc ít gây đau cho người bệnh.

Những tác dụng thực tiễn của châm cứu trị đau vai gáy

Châm cứu trị đau vai gáy là sự cân bằng hài hòa giữa thái cực âm-dương. Căn nguyên của bệnh đau vai gáy xuất phát từ phong, hàn, thấp nhiễm vào cơ thể. Châm cứu là một giải pháp đem lại những lợi ích tuyệt vời sau đây:

 • Kích thích sản sinh endorphin nội sinh có tác dụng giảm đau vai gáy tức thời.
 • Giảm áp lực lên hệ cơ và dây thần kinh và giúp cơ thư giãn nhằm cải thiện rõ rệt các triệu chứng đau vai gáy.
 • Giup cột sống cổ, khớp vai  linh hoạt hơn sau mỗi lần điều trị.
 • Điều hòa hoạt động của các dây thần kinh vùng vai gáy và đồng thời giảm sự co cứng cơ, dây thần kinh, giảm đau.
 • Cân bằng âm dương, điều hòa nội tiết ở nữ.

5 địa chỉ châm cứu trị đau vai gáy uy tín

Để trị đau vai gáy hiệu quả, người bệnh nên tìm tới các cơ sở châm cứu trị đau vai gáy uy tín. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 địa chỉ vô cùng nổi tiếng trong lĩnh vực trị đau vai gáy.

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Người bệnh đau vai gáy điều trị ở Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đều cho ra kết quả tốt sau một khoảng thời gian nhất định. Cơ sở trị đau vai gáy bằng cách châm cứu kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền. Đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đều có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chữa bệnh này.

Thông tin:

 • Địa chỉ: 22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hai Bà Trưng, Hà Nội 
 • Thời gian khám từ thứ 2 – thứ 6: 7AM – 4PM 
 • Đăng ký khám tại khoa Khám bệnh đa khoa: dịch vụ khám thường hoặc khám chuyên gia, riêng khám chuyên gia chỉ khám vào buổi sáng thứ 2 – thứ 6 và khoa Khám bệnh tự nguyện chất lượng cao.
 • Phương pháp châm cứu: Thủy châm, nhu châm (cấy chỉ),cứu, laser châm, điện châm, …

Bác sĩ tiêu biểu:

 • PGs.Ts. Trần Quốc Bình – Nguyên Giám đốc Bệnh viện YHCT Trung ương

Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Quận đội Trung ương 108 

Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Quận đội Trung ương 108 là cơ sở chuyên điều trị cổ vai gáy bằng các kỹ thuật đặc thù của y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại. Các kỹ thuật châm cứu trị đau vai gáy được thực hiện ở cơ sở này là: điện từ châm, trường châm, laser châm, xoa bóp bấm huyệt trị liệu thoát vị đĩa đệm, tập luyện dưỡng sinh trị liệu hư xương sụn cột sống,…

Thông tin:

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Thời gian khám thường từ thứ 2 – thứ 6: 7h00 – 16h00 và thời gian khám theo yêu cầu: Thứ 2 – thứ 7: 6.30AM – 5PM. 
 • Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Phương pháp sử dụng: aser châm, cấy chỉ cát gút vào huyệt có cải tiến, điện từ châm, trường châm,….

Bác sĩ tiêu biểu:

 • Ths Hoàng Khánh Toàn – Lãnh đạo khoa Y Học cổ truyền Bệnh viện 108

Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Khoa Y học cổ truyền Trường Đại học Y Hà Nội là cơ sở trị đau mỏi vai gáy được thành lập năm 1961. Trải qua nhiều năm hoạt động cơ sở đã có nhiều đổi mới và trở nên tiên tiến hơn với nhiều phòng thí nghiệm châm cứu, thiết bị hiện đại,…đáp ứng nhu cầu chữa trị châm cứu cho người dân sinh sống tại Hà Nội.

Thông tin:

 • Địa chỉ: Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.
 • Thời gian khám từ thứ 2 – thứ 7: 7.30AM – 5PM 
 • Phương pháp sử dụng: điện châm, thủy châm, điện từ châm, trường châm,….

Bác sĩ tiêu biểu:

 • PGs.Ts. Đỗ Thị Phương –  Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Giảng viên Đại học Y Hà Nội chuyên khoa Y học cổ truyền. 
 • PGs.Ts. Lê Thành Xuân – Công tác tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Trưởng Bộ môn Châm cứu giảng dạy tại Đại học Y Hà Nội

Bách Niên Y Hòa Đường

Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường là địa chỉ uy tín trong việc trị đau nhức vai gáy. Các chuyên gia, bác sĩ, giáo sư sẽ áp dụng các kỹ thuật châm cứu như: Thủy châm, hàn châm, điện châm…theo quy trình từng bệnh nhân để chữa trị dứt điểm tình trạng bệnh. 

Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường là địa chỉ uy tín trong việc trị đau nhức vai gáy

Thông tin:

 • Địa chỉ: 115 Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 0965973845
 • Thời gian làm việc: Từ 8AM – 5.30PM, Thứ 2 đến Chủ Nhật.

Những cây kim vàng, bàn tay bạc trong làng chữa trị đau cổ vai cánh tay tại  Bách Niên Y Hòa Đường là GS.TS Hoàng Bảo Châu, PGS.TS Lê Văn Thảo, Bác sĩ CKII Nguyễn Bá Quế,….Thêm vào đó, cơ sở vật chất tại Bách Niên Y Hòa Đường luôn được chú trọng để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho bệnh nhân.

Trung tâm Đông Phương Y Pháp (Thuốc Dân Tộc)

Trung tâm Đông Phương Y Pháp (Thuốc Dân Tộc) là cơ sở đầu ngành trong việc trị liệu vai gáy. Đây là cơ sở uy tín với đầy đủ thiết bị tiên tiến hỗ trợ chữa trị đau vai gáy với liệu trình phù hợp với từng lứa tuổi.

Thông tin:

 • Địa chỉ: 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Số điện thoại: (024) 71096699
 • Thời gian làm việc: Từ 8AM – 5.30PM, Thứ 2 đến Chủ Nhật.

Bác sĩ tiêu biểu như:

 • Bác sĩ Doãn Hồng Phương – học trò ưu tú của GIÁO SƯ NGUYỄN TÀI THU – Bậc thầy của châm cứu tại Việt Nam. 
 • Bác sĩ Lê Hữu Tuấn: Thầy thuốc ưu tú, phó giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm Đông Phương y pháp.

Châm cứu trị đau vai gáy là biện pháp gia truyền, được biết đến rộng rãi bởi  các bệnh nhân đau vai gáy dai dẳng. Tuy nhiên, châm cứu là phương pháp cần theo đuổi lâu dài và thường chỉ giảm đau sau khi vừa tiến hành châm cứu mà thôi. Vì vậy, đây không phải phương pháp thực sự hữu hiệu. Thay vào đó, bạn nên tìm hiểu về trị liệu thần kinh cột sống, hay còn gọi là Chiropractic. 

Chiropractic là giải pháp chữa đau vai gáy hiệu quả hơn châm cứu 

Chiropractic – giải pháp trị liệu thần kinh cột sống đến từ Mỹ được xem là 1 cách điều trị đau vai gáy tận gốc, hiệu quả nhanh hơn rất nhiều so với châm cứu. Lại rất an toàn, không cần uống thuốc, không cần phẫu thuật, chỉ hoạt động theo nguyên lý tự chữa lành của cơ thể. Bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện kỹ thuật nắn chỉnh khớp chèn ép lên dây thần kinh gây đau vai gáy về lại vị trí ban đầu. Cơ thể bắt đầu cơ chế tự chữa lành để hồi phục, giúp chữa khỏi bệnh đau vai gáy mà không cần châm cứu dai dẳng. 

Đau vai gáy được chữa lành nhanh chóng với Chiropractic 

Hiện nay, Prochiro là phòng khám tiên phong ở Việt Nam chuyên điều trị các loại bệnh liên quan đến thần kinh cột sống, giúp bệnh nhân chữa khỏi chứng đau vai gáy. Phòng khám có các gói khám chữa bệnh đa dạng, đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Đội ngũ bác sĩ của Prochiro là các bác sĩ người Mỹ và người Việt đã có nhiều năm nghiên cứu phương pháp Chiropractic. Cam kết điều trị đúng bệnh, theo dõi bệnh nhân thường xuyên để điều chỉnh phương pháp phù hợp với mức đáp ứng của người bệnh.