ĐIỀU TRỊ ĐAU THẦN KINH TỌA BẰNG CHIROPRACTIC

Đau thần kinh tọa là một tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến 40% cơ thể người. Hầu hết các trường hợp đau nhẹ sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, khi bị đau thần kinh tọa nặng mà không giải quyết, chữa trị kịp thời có thể dẫn đến đau mãn tính và yếu cơ.

Đau thần kinh tọa là gì?

Định nghĩa bệnh là cơn đau dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa, phân nhánh từ lưng dưới qua hông, mông và xuống mỗi bên chân. Dây thần kinh tọa có chức năng chính chi phối hoạt động của hông và chi dưới, đóng vai trò quan trọng trong việc điều khiển chức năng đi lại, chạy nhảy, cúi vặn của cơ thể. Thông thường, đau thần kinh tọa chỉ ảnh hưởng đến một bên của cơ thể.

Bệnh thường xảy ra khi đĩa đệm thoát vị, xương đè lên cột sống hoặc hẹp cột sống (hẹp ống sống) chèn ép một phần dây thần kinh. Biểu hiện bởi cảm giác đau dọc theo đường đi của thần kinh tọa: đau tại cột sống thắt lưng lan tới mặt ngoài đùi, mặt trước ngoài cẳng chân, mắt cá ngoài và tận ở các ngón chân hay viêm, đau và tê chân. Tùy theo vị trí tổn thương mà có những cơn đau ở vị trí khác nhau.

Nguyên nhân gây đau thần kinh tọa

Các nguyên nhân bao gồm:

 • Dây thần kinh tọa bị chèn ép, thường là do thoát vị đĩa đệm cột sống hoặc do xương phát triển quá mức trên đốt sống của bạn.
 • Hiếm hơn, dây thần kinh có thể bị khối u chèn ép hoặc bị tổn thương do một căn bệnh như tiểu đường.
 • Chấn thương do tai nạn giao thông, tai nạn khi lao động làm ảnh hưởng đến lưng dưới hoặc cột sống
 • Thừa cân, béo phì: Cột sống giống như một cần trục thẳng đứng và cơ bắp đối trọng 2 bên. Trọng lượng của cơ thể là do cột sống nâng đỡ. Vì vậy, cơ thể càng béo, trọng lượng càng cao thì cơ lưng và cột sống càng phải hoạt động nhiều hơn.
 • Các nguyên nhân khác bao gồm: viêm khớp thoái hóa gây kích thích hoặc sưng dây thần kinh tọa, viêm đĩa đệm đốt sống, tổn thương thân đốt sống (thường do lao, vi khuẩn, u).

Đau thần kinh tọa thường gặp phải trong thai kỳ nhưng cân nặng tăng không phải là nguyên nhân chính. Khi mang thai, một số hormone thay đổi khiến dây chằng bị giãn lỏng. Dây chằng liên kết các đốt sống lại với nhau, bảo vệ đĩa đệm và giữ cho cột sống ổn định. Dây chằng lỏng lẻo có thể khiến cột sống không ổn định và có thể gây trượt đĩa đệm, dẫn đến dây thần kinh bị chèn ép và phát triển thành đau thần kinh tọa. Ngoài ra, trọng lượng và vị trí của em bé cũng có thể tạo thêm áp lực lên dây thần kinh.

Triệu chứng của đau thần kinh tọa 

Các triệu chứng thường gặp phải như:

 • Đau vừa đến dữ dội ở lưng dưới, mông xuống chân.
 • Cảm thấy như bị giật hoặc tệ hơn khi ho hoặc hắt hơi và ngồi lâu. Thông thường chỉ có một bên cơ thể bị ảnh hưởng.
 • Đau nặng hơn khi cử động; mất cử động.
 • Cảm giác “kim châm” ở chân, ngón chân hoặc bàn chân

ProChiro điều trị đau thần kinh tọa bằng phương pháp Chiropractic 

Tại Prochiro, các bác sĩ sẽ điều trị theo phương pháp Chiropractic – đây là một phương pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện bằng việc tập trung chăm sóc cho toàn bộ cơ thể chứ không chỉ tập trung vào vùng đau cụ thể. Đội ngũ các bác sĩ ProChiro sẽ sử dụng chính hai tay hoặc dụng cụ – máy móc Chiropractic để nắn chỉnh những vị trí sai lệch của xương khớp và hệ thần kinh nhằm phục hồi chức năng khớp và kích thích khả năng tự chữa lành của cơ thể. Phương pháp này tập trung vào cột sống, các khớp của cơ thể và sự kết nối của chúng với hệ thống thần kinh giúp người bệnh cải thiện cơn đau nhức do đau thần kinh tọa gây ra hiệu quả.

Phòng khám Prochiro là một trong những phòng khám chuyên khoa về thần kinh cột sống với kinh nghiệm hoạt động 10 năm, ProChico tự hào chữa trị thành công với các bệnh lý về xương khớp, trong đó bao gồm các cơn đau hệ thần kinh.

Ưu điểm của việc điều trị Chiropractic

 • Giải phóng sự chèn ép của rễ thần kinh, tăng khả năng dẫn truyền của hệ thần kinh và khuyến khích các cơ quan trong cơ thể hoạt động tối ưu.
 • Tăng cường hệ thống miễn dịch (những người được chăm sóc thường xuyên có hệ miễn dịch tăng 2,5 lần so với người không được chăm sóc bằng Chiropractic).
 • Một trong những điều tốt nhất của phương pháp Chiropractic đó là quá trình điều trị không dùng thuốc, không xâm lấn, khuyến khích phục hồi một cách tự nhiên dựa trên cơ chế tự chữa lành bệnh của cơ thể.
 • Đây là phương pháp áp dụng được từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi, an toàn đối với cả phụ nữ mang thai.

Hình ảnh khách hàng điều trị tại ProChiro

Để điều trị tận gốc đau thần kinh tọa, liên hệ hotline 0243 8353838 / 0919981515 để được thăm khám và điều trị trực tiếp bởi chuyên gia Hoa Kỳ