TÌM HIỂU PHƯƠNG PHÁP CHIROPRACTIC TRONG VIỆC ĐIỀU TRỊ TRƯỢT ĐỐT SỐNG

Trượt đốt sống là bệnh lý tiềm ẩn nhiều nguy hiểm mà hầu hết người bệnh đều không phát hiện ra hoặc chủ quan. Chiropractic là phương pháp điều trị trượt đốt sống an toàn và tiên tiến nhất hiện nay.

Trượt đốt sống là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Trượt đốt sống là tình trạng một trong các đốt sống bị trượt về phía trước hoặc phía sau các đốt sống tiếp theo. Đốt sống trượt lên trước các đốt phía sau được gọi là phản chứng liệt ruột, trong khi trượt về phía sau được gọi là chứng trượt ngược. Bệnh cũng có thể xảy ra khi các khớp nối của cột sống trở nên yếu hơn và cho phép xương này trượt lên xương kia.

Trượt đốt sống có thể dẫn đến biến dạng cột sống cũng như thu hẹp ống sống hoặc chèn ép các rễ thần kinh thoát ra ngoài, thường gặp nhất ở lưng thấp (cột sống thắt lưng) nhưng cũng có thể xảy ra ở lưng từ giữa đến trên (cột sống ngực) và cổ (cột sống cổ).

Biểu hiện bệnh trượt đốt sống

So với các bệnh lý về cơ xương khớp, tình trạng trượt đốt sống không còn hiếm gặp, thường xuất hiện ở độ tuổi trung niên và cao niên.

Trong giai đoạn đầu, thường bệnh nhân không có triệu chứng hoặc chỉ có đau thoáng qua và hết ngay, cơn đau không rõ ràng.

Giai đoạn tiếp theo, người bệnh sẽ bắt đầu đau nhiều hơn, đau khi vận động, đi lại, cúi ngửa, cơn đau có thể lan đến các vùng khác như vai, cánh tay, bàn tay, mông, đùi, cẳng chân, bàn chân, kèm tê bì kiến cắn, đau tăng lên khi ho, hắt hơi. Cơn đau theo dạng cơ học nên khi nằm nghỉ thì thuyên giảm dần.

Trượt đốt sống thường dẫn đến các bệnh lý khác như teo cơ, cong vẹo cột sống, thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm, gây nên những biến chứng khó lường nếu không được điều trị kịp thời.

Các mức độ trượt đốt sống

Nguyên nhân gây trượt đốt sống

Một người có thể bị một trong các nguyên nhân sau đây:

  • Do bẩm sinh bị rối loạn phát triển thần kinh cột sống với đặc điểm là các khiếm khuyết về giải phẫu của mấu khớp như: thiểu sản mấu khớp, định hướng của khe khớp nằm trên mặt phẳng hướng ra sau, thường có dị tật gai đôi cột sống
  • Do khe hở eo, khuyết eo do hiện tượng gãy xương và liền xương xảy ra liên tục ở vùng eo; chấn  thương làm gãy eo gây trượt đốt sống.
  • Do thoái hoá chủ yếu ở vị trí L4­5, thường gặp ở phụ nữ tuổi từ 40­ 50; phổ biến nhất và thường liên quan tới bệnh lý thoái hóa đĩa đệm, làm giảm sự đàn hồi của địa đệm, gây mất tính liên kết của cột sống.
  • Do bệnh lý như: nhiễm khuẩn, ung thư làm hoại tử hay phá hủy các cấu trúc của cột sống; bệnh vôi hoa đốt sống.
  • Do chấn thương làm gãy đốt, gãy mấu khớp dẫn tới mất tính vững chắc của cột sống.
  • Do phẫu thuật cắt cung sau kèm theo cắt bỏ các mấu khớp.

ProChiro điều trị không xâm lấn bằng phương pháp Chiropractic

Để khôi phục lại cấu trúc sinh học của cột sống, người bệnh cần tìm kiếm giải pháp phù hợp như phẫu thuật hoặc điều trị nội khoa, tuy nhiên những phương pháp này có độ rủi ro cao và bắt buộc cần hạn chế các hoạt động tối đa cũng như phụ thuộc vào thuốc để giảm đau. Trị liệu Thần kinh Cột sống Chiropractic là phương pháp tân tiến nhất,  được đánh giá rất cao trong việc chữa các bệnh liên quan đến tổn thương cơ – gân – xương khớp – cột sống cấp và mãn tính, bao gồm cả trượt đốt sống. Đặc biệt, Chiropractic còn là giải pháp duy nhất đem lại hiệu quả vượt bậc mà không cần đến sự can thiệp của thuốc hay phẫu thuật.

Tại Việt Nam, ProChiro là Viện điều trị thần kinh cột sống Chiropractic hàng đầu và là một trong số ít cơ sở điều trị bao gồm trượt đốt sống lưng và đốt sống cổ. Các bác sĩ người Mỹ có kinh nghiệm điều trị tại Mỹ, Úc, Singapore, Thái Lan… sẽ trực tiếp dùng tay với một lực phù hợp để nắn chỉnh lại những đốt sống thắt lưng bị sai vị trí, từ đó phục hồi cấu trúc cột sống thắt lưng, đồng thời giải phóng áp lực chèn ép lên rễ thần kinh gần đó (nếu có) và kích thích cơ chế chữa lành thương tổn tại khu vực này. Nhờ vậy, cảm giác đau nhức có thể thuyên giảm dần và tự động biến mất hoàn toàn, cơ thể sẽ được phục hồi tự nhiên.

Ưu điểm của phương pháp Chiropractic trong trị bệnh

Bằng việc điều trị không sử dụng thuốc, không tiêm, không xâm lấn phẫu thuật, Chiropractic an toàn tuyệt đối với mọi đối tượng và không gây những tác dụng phụ lên cơ quan nội tạng khác.

Ngoài ra, điều trị trượt đốt sống bằng phương pháp Chiropractic không gây đau và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, không mất thời gian nghỉ dưỡng như phẫu thuật do tác động lực tay tối thiểu được kiểm soát chặt chẽ.

Ngoài ra, ProChiro có đội ngũ bác sĩ Chiropractic được đào tạo từ Mỹ, luôn đem đến liệu trình giải quyết căn nguyên bệnh hiệu quả và những trải nghiệm tốt nhất cho người bệnh.

  • Liệu trình thăm khám và điều trị trực tiếp 1:1 với Tiến sĩ – Bác sĩ phụ trách chuyên môn Dr. Michael Wohlgemuth – chuyên gia trong lĩnh vực cong vẹo cột sống và phục hồi cấu trúc cột sống tại Mỹ với 19 năm kinh nghiệm.
  • Giảm đau nhanh chóng, chính xác, khôi phục chức năng vận động linh hoạt.
  • Tăng cường chức năng hệ miễn dịch, giúp khí huyết được lưu thông, cải thiện giấc ngủ, giảm thiểu căng thẳng, tư duy minh mẫn hơn.

Feedback khách hàng điều trị trượt đốt sống tại ProChiro

Cảm nhận của bệnh nhân thoát vị đĩa đệm dẫn đến trượt đốt sống L4L5

Nếu gặp phải trường hợp như trên, hãy liên hệ hotline 0243 8353838 hoặc 0919981515 để đặt lịch thăm khám trực tiếp với bác sĩ người Mỹ.