Chi phí chữa cong vẹo cột sống có đắt không? 

Tình trạng cột sống cao vẹo có thể xảy ra ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Ở mỗi thể trạng, mức độ cong vẹo và triệu chứng của cột sống lệch sẽ có sự khác biệt. Đó là lý do vì sao chi phí điều trị là vấn đề được quan tâm nhất ở bệnh nhân bị lệch cột sống. Tuy nhiên, theo như thông tin chia sẻ của các chuyên gia. Mức chi phí chữa vẹo cột sống sẽ bao gồm nhiều hạng mục khác nhau do bệnh nhân và bác sĩ cùng thống nhất. Để hiểu rõ hơn chi phí chữa cong vẹo cột sống có đắt không. Bạn có thể dành vài phút tham khảo bài viết bên dưới. 

Một số phương pháp chữa cong vẹo cột sống 

Có không ít cách chữa vẹo cột sống với ưu – nhược điểm khác nhau. Cũng chính vì vậy, nhiều bệnh nhân tỏ ra trăn trở. Vì không biết nên lựa chọn phương pháp nào. 

Chi phí chữa cong vẹo cột sống - Có nhiều phương pháp điều trị cong vẹo cột sống được ứng dụng
Có nhiều phương pháp điều trị cong vẹo cột sống được ứng dụng

Sử dụng thuốc giảm đau 

Đây có lẽ là phương pháp điều trị cơn đau do lệch đốt sống lưng gây ra được áp dụng nhiều nhất. Hai loại thuốc được kê đơn trong giảm nhanh cơn đau của cong vẹo cột sống là: Celebrex, thuốc chống viêm không Steroid). 

Bệnh nhân sử dụng thuốc giảm đau chỉ có công dụng cắt cơn đau tạm thời. Hoàn toàn không thể làm hồi phục hay trị dứt điểm. Đặc biệt là đối với những triệu chứng khó chịu do cong vẹo cột sống gây ra. 

Không những vậy, khi lạm dụng quá nhiều thuốc giảm đau còn khiến bệnh nhân gặp phải:

+ Các vấn đề về dạ dày và đường tiêu hóa

+ Tổn thương gan, suy giảm chức năng thận…

Nhờ đến sự hỗ trợ của đai chỉnh cột sống 

Phương pháp đeo đai chỉnh cột sống thường áp dụng ở trẻ nhỏ với tình trạng bệnh ở mức trung bình. Tuy nhiên, theo nguyên lý cơ bản về công dụng của đai chỉnh cột sống. Nó không thể trị dứt điểm hoàn toàn và đưa cột sống về đường cong tự nhiên vốn có. Đai chỉnh cột sống chỉ có tác dụng giữ cho cột sống không biến dạng nặng hơn. 

Đối với cách đeo đai chỉnh cột sống này. Khi hệ xương ngừng phát triển thì nó không còn mang đến hiệu quả nữa. Những dấu hiệu cho thấy trẻ nhỏ không sử dụng được đai chỉnh cột sống: 

+ Từ khi bé gái bắt đầu có tháng kinh nguyệt đầu tiên cho đến 2 năm sau đó. 

+ Khi bé trai bắt đầu phải cạo râu hàng ngày. 

+ Khi chiều cao của bé không phát triển nữa. 

Vật lý trị liệu cho cột sống 

Cách điều trị cong vẹo cột sống bằng vật lý trị liệu hỗ trợ làm giảm độ cong của cột sống. Tuy nhiên, nó chỉ có thể áp dụng với tình trạng cong vẹo cột sống nhẹ. Đồng thời, để biện pháp phát huy tác dụng tốt nhất thì cần kết hợp với các thiết bị trị liệu hiện đại. 

Chi phí chữa cong vẹo cột sống - Vật lý trị liệu là phương pháp trị cong vẹo cột sống trong trường hợp mắc bệnh trung bình
Vật lý trị liệu là phương pháp trị cong vẹo cột sống trong trường hợp mắc bệnh trung bình

Phẫu thuật 

Cách trị lệch cột sống lưng bằng phẫu thuật được ứng dụng trong trường hợp tình trạng bệnh chuyển biến nặng nề. Khi không còn biện pháp điều trị nào phù hợp thì phẫu thuật sẽ được áp dụng. 

Phương pháp Chiropractic

Với trường hợp cong vẹo đường cong cột sống nghiêm trọng. Tuy nhiên bệnh nhân không thích hợp tiếp nhận phẫu thuật. Bệnh nhân có thể ưu tiên áp dụng phương pháp trị liệu nắn chỉnh thần kinh cột sống Chiropractic. 

Đây là phương pháp giúp cột sống được nắn chỉnh về đúng vị trí. Đồng thời khôi phục đường cong sinh lý của cột sống. Đồng thời, thần kinh cột sống được cải thiện, khắc phục tình trạng đau nhức, cải thiện tuần hoàn máu đến cột sống. 

Chi phí chữa cong vẹo cột sống có đắt không? 

Về chi phí chữa cong vẹo cột sống ở các phòng khám, cơ sở y tế thông thường sẽ bao gồm chi phí thăm khám ban đầu cho đến khi kết thúc liệu trình. 

Các khoản phí bệnh nhân sẽ chi trả bao gồm: 

  • Phí dịch vụ khám sàng lọc, mức giá sẽ chênh lệch tùy thuộc vào việc bệnh nhân chọn khám dịch vụ, khám thường hay khám chỉ định. 
  • Chi phí cho các kỹ thuật kết hợp: Chẳng hạn như xét nghiệm, chụp X quang, chụp cộng hưởng MRI.
  • Chi phí chính cho dịch vụ chữa cong vẹo cột sống: Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà bác sĩ chuyên môn sẽ tư vấn phương án điều trị phù hợp.

Chi phí điều trị cong vẹo cột sống có đắt không? Về cơ bản, chi phí trị liệu cột sống bằng phương pháp Chiropractic không quá cao. Đối với trường hợp bệnh nhẹ, chỉ mất một vài buổi trị liệu để cải thiện tình trạng bệnh. Trong trường hợp bệnh nhân có những triệu chứng nặng, thời gian điều trị sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, vì không sử dụng thuốc giảm đau hay phẫu thuật. Nên bạn vẫn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. 

Chi phí chữa cong vẹo cột sống ở đâu giá tốt tại Hà Nội? 

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên tìm đến địa chỉ có phương pháp trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic nào uy tín và hiệu quả. Bạn có thể trực tiếp liên hệ đến Prochiro để được hỗ trợ. 

Chi phí chữa cong vẹo cột sống - Prochiro là phòng khám điều trị thần kinh cột sống công nghệ cao
Prochiro là phòng khám điều trị thần kinh cột sống công nghệ cao

Chúng tôi là đơn vị có kinh nghiệm chuyên môn sâu trong lĩnh vực trị liệu thần kinh cột sống không phẫu thuật, không dùng thuốc. 

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn và thăm khám, đưa ra phương án điều trị phù hợp với từng bệnh nhân mắc các dạng cong vẹo cột sống khác nhau. Đặc biệt là Prochiro có nhiều gói dịch vụ với giá thành khác nhau. Thông qua những tư vấn của bác sĩ chuyên môn cao, bệnh nhân sẽ lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp với mình. 

Còn nhiều thông tin liên quan đến trị liệu thần kinh cột sống và chi phí chữa cong vẹo cột sống tại Prochiro đang chờ bạn tìm hiểu. Mỗi bệnh nhân đều có thể trạng và triệu chứng, mức độ cong vẹo cột sống khác nhau. Để biết rõ tình trạng của bản thân cần điều trị theo liệu trình như thế nào, chi phí bao nhiêu. Bạn hãy trực tiếp liên hệ đến trung tâm tư vấn của Prochiro.vn để được tư vấn tận tình nhất nhé!