Chiropractic có tốt không? Chi phí điều trị là bao nhiêu? 

Chiropractic có tốt không? Tại sao không sử dụng thuốc, không xâm lấn phẫu thuật vẫn có thể điều chỉnh vị trị xương khớp, cắt cơn đau? Chắc hẳn đây sẽ là những câu hỏi khi nhắc đến phương pháp trị liệu thần kinh cột sống có lịch sử phát triển hơn 1 thế kỷ tại Mỹ. Tuy nhiên, Chiropractic chỉ mới xuất hiện trong nền y học hiện đại của nước ta những năm gần đây. Vì thế, mức chi phí điều trị của phương pháp này cũng là chủ đề được quan tâm khá nhiều. Nội dung bài viết này nhằm đưa ra những thông tin chính xác nhất về phương pháp Chiropractic. Nếu đây là chủ đề bạn quan tâm, đừng ngại bớt chút thời gian cho bài viết này nhé! 

Tìm hiểu đôi chút về phương pháp Chiropractic 

Nếu giải thích theo cách đơn giản và đầy đủ nhất, Chiropractic là phương pháp trị liệu tập trung chủ yếu vào phần cột sống. Bên cạnh đó, áp dụng đúng kỹ thuật Chiropractic còn có thể tác động đến hệ cơ, xương khớp của cơ thể. Mục đích chính của Chiropractic là nắn chỉnh lại vị trí, kết nối hệ cơ, khớp với hệ thống thần kinh. 

chiropractic có tốt không - Chiropractic là phương pháp trị liệu chuyên dành cho cột sống – cơ- xương – khớp
Chiropractic là phương pháp trị liệu chuyên dành cho cột sống – cơ- xương – khớp

Về cơ bản, bác sĩ Chiropractic sẽ sử dụng bàn tay linh hoạt của mình để nắn chỉnh lại vị trí ổ khớp, khôi phục chức năng của hệ thần kinh. Đồng thời, tùy theo thể trạng của bệnh nhân mà bác sĩ có thể kết hợp sử dụng thêm máy móc hiện đại trong quá trình trị liệu. 

Phương pháp điều trị Chiropractic đề cao yếu tố phục hồi tự nhiên của cơ thể. Hạn chế việc sử dụng thuốc, không cần đến sự can thiệp của phẫu thuật. 

Đến nay, đã có nhiều bệnh nhân lựa chọn Chiropractic để phục hồi chức năng của cơ thể. Vì đây là phương pháp điều trị không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng, an toàn, chính xác, hiệu quả cao. 

Hiện nay, có thể ứng dụng Chiropractic trong điều trị các bệnh: 

 • Trượt đốt sống. 
 • Thoát vị đĩa đệm. 
 • Thoái hóa cột sống. 
 • Đau thần kinh tọa. 
 • Cột sống cong vẹo. 
 • Viêm gân, viêm cơ. 
 • Phình lồi đĩa đệm. 
 • Chấn thương thể thao. 
 • Bàn chân bẹt. 
 • Hội chứng ống cổ tay. 

Phương pháp Chiropractic có tốt không? 

Theo như các nghiên cứu lâm sàng của chuyên gia Mỹ và Châu Âu, kỹ thuật Chiropractic là phương pháp điều trị bệnh lý về xương – khớp tối ưu nhất. Để trả lời cho câu hỏi: Chiropractic có tốt không? Bạn có thể nhận định nó qua những ưu điểm vượt trội sau: 

 • Chiropractic không cần sử dụng đến thuốc điều trị, thuốc giảm đau hay những biện pháp xâm lấn như tiêm, phẫu thuật. 
 • Phương pháp Chiropractic không chỉ điều trị các triệu chứng của bệnh biểu hiện ra bên ngoài. Mà nó còn hỗ trợ điều trị từ nguồn gốc gây ra căn bệnh. 
 • Là phương pháp an toàn, hạn chế mọi rủi ro và biến chứng cho bệnh nhân. 
 • Là phương pháp điều trị an toàn cho mọi đối tượng. Trong đó có cả trẻ nhỏ, người già, người sức khỏe yếu, phụ nữ mang thai. 
 • Chiropractic giúp bạn tiết kiệm thời gian, không cần nghỉ dưỡng lại bệnh viện. Mỗi buổi điều trị chỉ kéo dài từ 20 – 30 phút. 
 • So với phương pháp phẫu thuật, Chiropractic giúp tiết kiệm một khoản chi phí tương đối lớn. 
 • Môi trường điều trị hiện đại với các thiết bị y tế công nghệ cao. Do chính những bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thực hiện. 

Với những ưu điểm này, có thể nói phương pháp điều trị Chiropractic tốt và hiệu quả hơn so với việc dùng thuốc giảm đau, phẫu thuật. Đặc biệt là khi hết liệu trình điều trị, các vấn đề về xương – khớp của bệnh nhân dường như được chữa dứt điểm. 

Chiropractic có tốt không - Chiropractic có tốt không là dựa vào kỹ thuật chuyên môn của bác sĩ 
Chiropractic có tốt không là dựa vào kỹ thuật chuyên môn của bác sĩ

Chi phí điều trị Chiropractic có cao không? 

Phương pháp Chiropractic giá điều trị sẽ phụ thuộc vào thời gian, thể trạng bệnh nhân, bệnh lý và gói dịch vụ. 

Vì là phương pháp điều trị bệnh theo cơ chế phục hồi tự nhiên của cơ thể. Nên thời gian điều trị tối thiểu khoảng 15 buổi với bệnh mãn tính. Mỗi tuần, bệnh nhân chỉ đến bệnh viện điều trị từ 2 – 3 buổi. Khi bệnh đã thuyên giảm, mỗi tháng bệnh nhân chỉ ghé đến phòng khám để kiểm tra, chăm sóc thêm từ 1 – 2 buổi. 

Chiropractic giá bao nhiêu? Điều trị Chiropractic do chính các bác sĩ chuyên khoa nước ngoài trực tiếp thăm khám, điều trị. Vì thế, so với điều trị bằng các phương pháp cổ truyền, Chiropractic sẽ có mức giá cao hơn. Mức giá trị liệu chuyên sâu không quá cao. Tuy nhiên, trong trường hợp bệnh nhân cần sử dụng thêm biện pháp phục hồi chức năng, vật lý trị liệu. Mức chi phí sẽ có thể chênh lệch thêm theo từng dịch vụ. Mỗi phòng khám, mức giá điều trị phương pháp Chiropractic cũng sẽ khác nhau. 

Chiropractic có tốt không - Mức giá của phương pháp trị liệu cột sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Mức giá của phương pháp trị liệu cột sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Tuy nhiên, khi đến thăm khám và tham khảo chi phí. Đội ngũ nhân viên tại phòng khám sẽ tư vấn cụ thể về chi phí. Bệnh nhân sẽ dựa vào nhu cầu, điều kiện của mình để chọn gói điều trị hợp lý. 

Nội dung bài viết chia sẻ đến bạn phương pháp Chiropractic có tốt không? Chi phí điều trị Chiropractic là bao nhiêu. Những thông tin này mang tính chất tham khảo chung cho các đối tượng bệnh nhân. Để hiểu rõ về Chiropractic áp dụng chính xác cho tình trạng bệnh của mình. Bạn có thể trực tiếp liên hệ đến đội ngũ y bác sĩ tại Prochiro.vn để được nghe tư vấn, báo giá, hẹn lịch khám.