Chữa gù lưng cho trẻ ở đâu tốt nhất? 

Tình trạng trẻ nhỏ bị gù lưng hiện tại đang ở mức báo động khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Trẻ bị gù lưng không chỉ khiến phần lưng bị biến dạng. Bệnh còn có thể gây ra những vấn đề cản trở hoạt động của trẻ. Đến nay, bệnh gù lưng ở trẻ nhỏ đã có thể điều trị dứt điểm nếu lựa chọn đúng phương pháp. Các bậc phụ huynh đã biết nên chữa gù lưng cho trẻ ở đâu tốt, chi phí hợp lý chưa?  

Gù lưng ở trẻ nhỏ là tình trạng thế nào? 

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu rõ như thế nào là tình trạng gù lưng ở trẻ nhỏ. Về cơ bản, gù lưng ở trẻ nhỏ là tình trạng cấu trúc cột sống có sự bất thường. 

Cụ thể, vùng cột sống và lân cận trên lưng chịu những tổn thương dẫn đến biến dạng bất thường. Vùng chịu tổn thương nhiều nhất là đốt sống ngực T7 – T11. Nó khiến phần ngực của trẻ khom về trước, lưng nhô cao. 

chữa gù lưng cho trẻ - Trẻ nhỏ bị gù lưng phần đầu sẽ hơi ngả về trước 
Trẻ nhỏ bị gù lưng phần đầu sẽ hơi ngả về trước

Bệnh gù lưng là tật ở cột sống, chúng có diễn biến chậm và không gây ra những cơn đau khó chịu. Đó là lý do các phụ huynh thường ít để ý đến. Thậm chí là bỏ qua khi bệnh đang ở tình trạng nhẹ. 

Những nguyên nhân chính gây ra gù lưng ở trẻ nhỏ

  • Người lớn chủ quan khi bồng bế trẻ dẫn đến tư thế cột sống của trẻ bị sai lệch. 
  • Trẻ bị gù lưng có thể do nguyên nhân bẩm sinh trong quá trình hình thành cột sống bào thai. 
  • Trẻ nhỏ đã tập đứng và đi quá sớm khi xương và cột sống còn chưa cứng cáp và hoàn chỉnh. 
  • Bé tiếp xúc và quá tập trung vào việc sử dụng các thiết bị điện tử. 
  • Tư thế ngồi học của trẻ không đúng. 

Triệu chứng khi trẻ bị gù lưng 

Khi trẻ nhỏ mắc bệnh gù vẹo cột sống sẽ xuất hiện những triệu chứng cơ bản như sau: 

Phần lưng của trẻ nhô ra sau, đầu hơi ngả hướng về trước. Triệu chứng này rất dễ nhận biết nếu quan sát trẻ ở góc ngang. 

Một trong những dấu hiệu khác đó là trẻ cảm thấy mỏi và hơi nhức ở phần lưng, nhất là vị trí cột sống. Khi cơn đau chuyển nặng, bệnh nhân có thể cảm thấy đau lan sang phần vai và gáy. 

Trẻ bị gù lưng nặng thường sẽ có tần suất cơn đau thường xuyên hơn. Khi cơn đau liên tục kéo đến có thể gây tình trạng khó thở, tức ngực. Nếu không tìm ra cách sửa lưng gù kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. 

chữa gù lưng cho trẻ - Khi gù lưng nặng trẻ nhỏ sẽ cảm thấy đau nhức 
Khi gù lưng nặng trẻ nhỏ sẽ cảm thấy đau nhức

Có thể chữa gù lưng cho trẻ hay không? 

Hiện tại, có nhiều cách chống gù ở trẻ nhỏ. Cụ thể như: Vật lý trị liệu, đeo đai định hình cột sống, trị liệu thần kinh cột sống, phẫu thuật. 

Tuy nhiên, trong những cách khắc phục lưng gù trên, vật lý trị liệu sẽ được ứng dụng với tình trạng nhẹ. Bệnh gù lưng ở trạng thái nặng cần được điều trị bằng phẫu thuật hoặc trị liệu thần kinh cột sống. Đối với gù lưng ở trẻ nhỏ, trị liệu thần kinh cột sống không gây đau đớn, không cần nghỉ dưỡng nên được áp dụng nhiều hơn. 

Cách chữa bệnh gù lưng bằng trị liệu thần kinh cột sống có thể áp dụng trong trường hợp: Trẻ ngồi cong lưng trong thời gian dài, lưng bị gù một bên, gù lưng dưới,…

Trị liệu gù lưng ở trẻ bằng Chiropractic ở đâu tốt? 

Cách chữa bệnh gù lưng ở trẻ em được tin tưởng nhiều nhất hiện nay là ứng dụng trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic. Phòng khám trị liệu thần kinh cột sống Prochiro là một trong những đơn vị có đội ngũ chuyên gia trị liệu thần kinh cột sống từ nước ngoài. 

chữa gù lưng cho trẻ - Gù lưng có thể điều trị nhờ phương pháp Chiropractic 
Gù lưng có thể điều trị nhờ phương pháp Chiropractic

Các bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám, kiểm tra và đưa ra tư vấn để chỉnh lưng gù cho trẻ tùy theo mức độ khác nhau. Đồng thời, các bác sĩ sẽ tận tình hướng dẫn các tư thế sinh hoạt, cách ngồi không bị gù lưng để tình trạng cột sống của trẻ nhanh chóng cải thiện. 

Bên cạnh quy trình điều trị Chiropractic, trẻ nhỏ sẽ được đội ngũ tại Prochiro hỗ trợ các bài tập lưng gù. Mục đích là để nhanh chóng giúp trẻ lấy lại đường cong sinh lý tự nhiên. 

Mong rằng với nội dung bài viết mà chúng tôi chia sẻ về cách chữa gù lưng cho trẻ. Đồng thời nói lên những ưu điểm khi chữa lưng gù ở Prochiro. Bạn sẽ có thêm thông tin và biết đâu mới là lựa chọn tốt nhất cho con – em mình. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên lạc đến trung tâm tư vấn của Prochiro.vn để được hỗ trợ thêm.