Có nên phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ hay không?

Phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ có tính nguy hiểm không? Có nên hay không việc phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ? Đây là những vấn đề mà khá nhiều người dù mắc bệnh hay không cũng đều thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thoái hóa đốt sống cổ có phẫu thuật được không?

Một vài trường hợp sau đây bạn có thể cân nhắc đến việc phẫu thuật như:

  • Đau quá mức: Người bệnh một khi có dấu hiệu đau nhức nghiêm trọng đến không thể chịu đựng được. Lúc này sẽ được chỉ định mổ nhằm giảm đau cột sống cổ, cùng với đó là giảm chèn ép các rễ thần kinh cũng như các dây thần kinh tủy sống.
  • Thoát vị đĩa đệm đã chèn ép sang vùng tủy cổ: Đây là biến chứng được xem là nặng nhất của bệnh. Triệu chứng kèm theo thường thấy là tê liệt cả cánh tay, mất kiểm soát trong việc tiểu tiện và bị rối loạn sinh hoạt tình dục.
  • Tổn thương về thần kinh: Các rễ thần kinh gặp phải sự chèn ép gây đau vùng cổ. Sau đó lan dần sang bàn tay, cả cánh tay và thậm chí là các ngón tay.

Thoái hóa đốt sống cổ có thể vận dụng rất nhiều phương pháp trong suốt quá trình điều trị bệnh. Hiệu quả đạt được rất thánh công nếu phát hiện sớm bệnh, được điều trị một cách kịp thời. 

Có rất nhiều các cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ như: Điều trị bằng thuốc Nam, thuốc Tây, những bài thuốc Đông Y. Mổ thoái hóa đốt sống cổ là một phương pháp điều trị bệnh được chỉ định cuối cùng, khi mà những cách thức trên đều không mang lại hiệu quả điều trị như mong muốn. 

Tuy nhiên, việc điều trị bệnh còn phụ thuộc theo cơ địa và mức độ bệnh hiện tại của mỗi bệnh nhân. Việc phẫu thuật hay không còn dựa vào quyết định từ phía bác sĩ do việc mổ có thể gây ra một vài rủi ro nhất định vì thế người bệnh cần phải chú ý, như: 

  • Vết mổ có thể dẫn đến tình trạng chảy máu và nhiễm trùng hậu phẫu thuật. 
  • Có thể gây ảnh hưởng, thậm chí tàn phá mô mềm rất nhiều. Dây thần kinh xung quanh vùng phẫu thuật cũng sẽ chịu ảnh hưởng. 
  • Tỷ lệ thành công cao nhưng tỷ lệ tái phát cũng rất lớn. 

Thông thường bệnh tình có thể tái phát khoảng 1 đến 3 năm sau phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ. 

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tái phát này. Đa số là do người bệnh không tuân thủ đúng các chế độ ăn uống và sinh hoạt mà bác sĩ chuyên khoa chỉ định cũng như những thói quen hay vận động xấu gây hại đến khu vực cổ.

Một số hệ lụy của việc phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ

Việc điều trị bệnh bằng cách thực hiện phẫu thuật có tỷ lệ thành công rất cao. Tuy vậy, người bệnh cần phải lưu ý tới những trường hợp sau:

  • Đối với người bệnh có thể trạng yếu, một khi can thiệp phẫu thuật dễ xảy ra tình trạng sốc thuốc hay kháng thuốc do hiện tượng phản vệ của cơ thể. 
  • Có thể xuất hiện tình trạng viêm, nhiễm trùng vết mổ. Những vết mổ có thể gặp phải nhiễm trùng ngay hậu phẫu do vi khuẩn xâm nhập. Nghiêm trọng hơn vết thương có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, hoại tử. 
  • Mổ thoái hóa đốt sống cổ một khi không thành công có thể gây ảnh hưởng tới dây thần kinh, làm liệt dây thần kinh, những vận động của cơ thể cũng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. 

Phương pháp điều trị này nhìn chung sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả trong việc điều trị bệnh. Tuy nhiên, cũng để lại những rủi ro nhất định trong suốt quá trình điều trị bệnh.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp Chiropractic an toàn và hiệu quả

Phương pháp Chiropractic là một phương pháp điều trị không sử dụng thuốc. Các bác sĩ sẽ sử dụng chính tay hay dụng cụ chuyên biệt để thực hiện nắn chỉnh những vị trí sai lệch trên xương khớp với mục đích để phục hồi được chức năng của các đốt sống, kích thích được khả năng cơ thể tự chữa lành.

Phương pháp này sẽ nhắm vào cột sống, các khớp trên cơ thể cùng sự kết nối của chúng với hệ thống thần kinh, giúp cho người bệnh cải thiện các cơn đau nhức do thoái hóa gây nên rất hiệu quả.

ProChiro là phòng khám đi tiên phong và uy tín hàng đầu trong ngành Chiropractic, chuyên cung cấp giải pháp giúp điều trị bệnh cơ xương khớp tiên tiến gắn liền với tiêu chí 3 KHÔNG: Không tiêm – Không phẫu thuật – Không dùng thuốc.

Với công nghệ hiện đại từ Hoa Kỳ, các bạn có thể yên tâm khi đăng ký chữa bệnh tại ProChiro. Để được tư vấn và đặt lịch, vui lòng liên hệ hotline 024 3835 3838.