Điều trị đau cổ vai gáy bằng phương pháp Chiropractic tại ProChiro

Tổng quan về đau cổ vai gáy

Đau cổ vai gáy là tình trạng cơ của vùng vai gáy bị co cứng gây nên những cơn đau kèm theo các hạn chế vận động khi quay cổ hoặc quay đầu. Những cơn đau này thường xuất hiện vào buổi sáng và có liên quan chặt chẽ đến hệ thống cơ xương khớp và mạch máu vùng vai gáy.

Ban đầu khi bị đau cổ vai gáy, bệnh nhân có cảm giác đau nhẹ, khó vận động vùng cổ, vai, vùng đầu, tình trạng này thường xuất hiện tự phát sau khi lao động nặng. Đặc biệt đây là một bệnh khá phổ biến đối với dân văn phòng, giáo viên, những người lao động, ngồi nằm sai tư thế hoặc bong gân do chơi thể thao,…

Triệu chứng đau cổ vai gáy 

Bệnh nhân đau cổ vai gáy thường có những biểu hiện như:

 • Đau tăng lên khi đứng lên, đi lại hoặc ngồi lâu
 • Đau khi thay đổi thời tiết
 • Tê tay do thần kinh bị chèn ép, căng cơ cánh tay 
 • Trường hợp nặng thì chỉ cần đi lại nhẹ nhàng cũng đủ gây đau cổ, vai, gáy

Nguyên nhân gây đau cổ vai gáy

Đau cổ vai gáy có nhiều nguyên nhân gây nên, thông thường có 2 nguyên do chính dẫn đến bệnh lý này là nguyên nhân cơ học và bệnh lý.

Nguyên nhân cơ học:

 • Chấn thương: Do tổn thương các mô mềm, bao gồm cơ, gân và dây chằng trong quá trình hoạt động mạnh, thể dục thể thao không đúng tư thế, không khởi động cơ trước khi tập luyện…
 • Ngồi không đúng tư thế: Ngồi cong lưng trong một thời gian dài, không đứng lên đi lại vận động có thể khiến mạch máu bị tích tụ gây thiếu máu tạo ra những cơn đau mỏi.
 • Thiếu dinh dưỡng: Việc thiếu một số vitamin, khoáng chất, đặc biệt là canxi có thể khiến dây thần kinh ngoại vi hoạt động yếu hơn, dẫn đến đau đớn, tê bì vùng vai gáy.
 • Nhiễm lạnh: Cơ thể nhiễm lạnh có thể khiến dây thần kinh bị tổn thương, lâu dần gây viêm gân vùng cổ khiến các cơ gân bị sưng và gây đau nhức.

Nguyên nhân bệnh lý 

 • Thoái hóa: Thoái hóa đốt sống cổ có thể chèn ép các dây thần kinh gây đau cả vùng cổ và vai. Người bệnh thường cảm nhận những cơn đau sau khi ngủ dậy. Thường đối tượng dễ mắc nhất là người ở độ tuổi trung niên.
 • Rối loạn chức năng thần kinh: Các dây thần kinh vùng cổ vai gáy bị kéo giãn quá mức sẽ gây đau mỏi. Người bệnh không chỉ bị đau cổ vai gáy mà còn có các triệu chứng như khó ngủ, mất tập trung, dễ xúc động, xuất hiện những cơ co giật nhẹ ở cổ và vai,…
 • Viêm bao khớp vai: Bao khớp vai là một túi nằm trên khớp để tạo ra lớp đệm cho khớp và cơ. Các túi này có thể sưng, cứng sau chấn thương hoặc bị viêm do các yếu tố bên ngoài tác động. Nhiều trường hợp người bệnh bị viêm khớp vai không thể vòng tay ra sau hoặc khó khăn trong việc giơ tay lên cao.
 • Rối loạn khớp bả vai lồng ngực: Thường xuyên phải ngồi một chỗ trong nhiều giờ khiến cho các cơ bị căng giãn quá mức, dẫn đến đau mỏi vai gáy. Bệnh lý này thường gặp ở những người làm nghề thợ may, nhân viên văn phòng, lái xe…

Điều trị đau cổ vai gáy bằng phương pháp Chiropractic tại ProChiro

Tại Prochiro, các bác sĩ sẽ điều trị theo phương pháp Chiropractic – đây là một phương pháp điều trị không cần dùng đến dùng thuốc, không phẫu thuật, bác sĩ sử dụng chính hai tay hoặc dụng cụ – máy móc Chiropractic để nắn chỉnh những vị trí sai lệch của xương khớp và hệ thần kinh nhằm phục hồi khớp và kích thích khả năng tự chữa lành của cơ thể. Phương pháp này tập trung vào các đốt sống, các khớp của cơ thể và sự kết nối của chúng với hệ thống thần kinh giúp người bệnh cải thiện cơn đau nhức do đau cổ vai gáy gây ra một cách hiệu quả. Các dây thần kinh sẽ được giải phóng sức chèn ép, từ đó giúp cơ thể phục hồi tự nhiên và hiệu quả.

Phòng khám Prochiro là một trong những phòng khám chuyên khoa về thần kinh cột sống với phương pháp điều trị tân tiến chuẩn Hoa Kỳ. Với kinh nghiệm hoạt động 10 năm, Prochico tự hào chữa trị thành công các bệnh lý về cơ – xương khớp, đặc biệt là cơ –  xương khớp cổ vai gáy với một liệu trình duy nhất.

Ưu điểm điều trị đau cổ vai gáy bằng Chiropractic 

ProChiro có đội ngũ bác sĩ Chiropractic được đào tạo từ Mỹ, luôn đem đến liệu trình giải quyết căn nguyên bệnh hiệu quả và những trải nghiệm tốt nhất cho người bệnh.

 • Liệu trình thăm khám và điều trị trực tiếp 1:1 với Tiến sĩ – Bác sĩ phụ trách chuyên môn Dr. Michael Wohlgemuth – chuyên gia trong lĩnh vực cong vẹo cột sống và phục hồi cấu trúc cột sống tại Mỹ với 19 năm kinh nghiệm.
 • An toàn do không cần sử dụng thuốc, không tiêm hay phẫu thuật.
 • Giảm đau nhanh chóng, chính xác, khôi phục chức năng vận động linh hoạt, điều trị tận gốc vấn đề
 • Tăng cường hệ thống miễn dịch. (những người được chăm sóc thường xuyên có hệ miễn dịch tăng 2,5 lần so với người không được chăm sóc bằng Chiropractic)
 • Đây là phương pháp áp dụng được từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi, an toàn đối với cả phụ nữ mang thai.