Điều trị vật lý trị liệu dứt điểm thoái hóa

Hiện nay, có rất phương pháp điều trị thoái hóa cột sống khác nhau. Tuy nhiên, so với các phương pháp truyền thống như dùng thuốc hay phẫu thuật thì điều trị vật lý trị liệu hiện đang được rất nhiều người quan tâm. 

Thoái hóa cột sống có nguy hiểm không? 

Thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là bệnh lý xương khớp xảy ra khi có sự bào mòn ở bề mặt sụn khớp, đĩa đệm hoặc sự tổn thương ở hệ thống mô mềm như gân, cơ, dây chằng. Thoái hóa được xem là hệ quả của quá trình lão hóa tự nhiên. Nó khiến cho người bệnh thường xuyên phải gánh chịu những cơn đau nhức âm ỉ, ê buốt kéo dài, làm ảnh hưởng đến khả năng vận động và suy giảm chất lượng cuộc sống. 

Là căn bệnh có tiền triển, nếu không điều trị sớm, thoái hóa có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: 

 • Tê yếu tay chân, teo cơ, teo khớp
 • Biến dạng cột sống 
 • Rối loạn cảm giác (không cảm nhận được nóng, lạnh)
 • Giảm khả năng phối hợp hoạt động tay chân 
 • Giảm khả năng thăng bằng khi di chuyển 
 • Rối loạn chức năng ruột và bàng quang, dẫn đến tiểu tiện không kiểm soát 
 • Tàn phế, bại liệt

Điều trị vật lý trị liệu dứt điểm thoái hóa tại ProChiro

Nếu như trước đây, với người bệnh, quá trình điều trị thoái hóa cột sống chủ yếu sử dụng thuốc giảm đau hay phẫu thuật với người bệnh nặng thì hiện nay,  vật lý trị liệu phục hồi chức năng lại là phương pháp được áp dụng nhiều nhất. 

Tại ProChiro – phòng khám điều trị thần kinh cột sống hàng đầu Việt Nam, phương pháp vật lý trị liệu sử dụng các yếu tố vật lý như kéo giãn, nhiệt nóng/ lạnh, nắn cơ, siêu âm… tác động lên vùng bệnh nhằm phục hồi chức năng và kiểm soát tình trạng bệnh. Hoàn toàn không sử dụng thuốc, không xâm lấn, có tính an toàn cao và đặc biệt phù hợp với mọi đối tượng.

Với đội ngũ bác sĩ xương khớp là các chuyên gia người Mỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, ProChiro luôn đảm bảo mang đến kết quả phục hồi tốt nhất cho người bệnh. 

Điều trị vật lý trị liệu tại Prochiro

Quá trình thăm khám kỹ càng, chính xác

Điều trị vật lý trị liệu thoái hóa cột sống tại ProChiro luôn được đảm bảo thực hiện theo một quy trình chuẩn. Các bác sĩ sẽ thông qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng các triệu chứng, đánh giá mức độ chèn ép và mức độ tổn thương của các bộ phận như đốt sống, cơ, xương, dây chằng, đánh giá khả năng vận động và yếu tố bệnh lý tiềm ẩn để từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho từng người. 

Phác đồ điều trị vật lý trị liệu đa phương pháp 

Vật lý trị liệu thoái hóa cột sống được tiến hành bằng các phương pháp: 

 • Giải phóng cơ bằng súng massage
 • Nhiệt nóng/ lạnh 
 • Nắn cơ, miết cơ bằng tay, kích hoạt điểm đau
 • Miết điểm sẹo dưới da bằng công cụ 
 • Bài tập phục hồi cơ (Bài tập tại nhà và tại phòng khám)
 • Sử dụng máy trị liệu: điện xung, siêu âm, laser, kéo giãn 
 • Vận động cơ học (bài tập phục hồi chức năng, cải thiện tư thế, bài tập thoái hóa cột sống tại nhà và tại phòng khám)

Ngoài ra, với những phác đồ trị liệu chuyên sâu, ngoài những kỹ thuật trên, người bệnh còn được điều trị bằng cả Chiropractic – một trong những kỹ thuật trị liệu nắn chỉnh thần kinh cột sống tiến bộ giúp điều chỉnh cấu trúc sai lệch cột sống mà hoàn toàn không dùng thuốc và không xâm lấn. 

Phương pháp hỗ trợ điều trị thoái hóa hiệu quả

Vật lý trị liệu cùng bác sĩ nước ngoài

Quá trình điều trị vật lý trị liệu thoái hóa tại ProChiro đưa vào sử dụng nhiều thiết bị máy móc hỗ trợ nhằm giúp khắc phục triệt để từ nguyên nhân gốc rễ bệnh lý. Thông qua quá trình tác động trực tiếp lên cơ thể để kích thích cơ chế tự chữa lành tổn thương, điều chỉnh dây chằng, giảm căng cứng cơ, làm mềm cơ và giải phóng sự chèn ép dây thần kinh, mạch máu. 

Khi áp lực hệ thần kinh cột sống được giải tỏa, các triệu chứng được cải thiện hoàn toàn, khả năng vận động phục hồi linh hoạt. Cơ thể quay trở lại trạng thái cân bằng. Bệnh tật từ đó cũng dần thuyên giảm và hạn chế cơn đau đáng kể. Đây là điều vượt trội của vật lý trị liệu mà các mẹo chữa thoái hóa bằng bài thuốc dân gian, các loại thuốc giảm đau hay thậm chí là cả phẫu thuật cũng khó có thể đem lại.  

Hiện nay, để được tư vấn, thăm khám và trực tiếp điều trị vật lý trị liệu dứt điểm thoái hóa cùng các chuyên gia hàng đầu tại ProChiro, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0243 8353838 hoặc 0919981515. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất mọi vấn đề thắc mắc của bạn.