Điều trị vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm cho bệnh nhân thoát vị lâu năm

Bị thoát vị đĩa đệm gần năm năm nay, cô Lan phải chịu rất nhiều đau đớn, tinh thần và sức khỏe đều suy kiệt. Vậy nhưng, kể từ khi được điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm, cuộc sống của cô đã thay đổi hẳn. 

Cô Hoàng Thị Lan (56 tuổi, Hà Đông, Hà Nội) bị thoát vị đĩa đệm L4-L5 từ năm 2017, đã điều trị bằng nhiều phương pháp nhưng không đỡ. Vài năm trở lại đây, bệnh tình của cô ngày càng nặng. Mọi vấn đề sinh hoạt, đi lại đều gặp nhiều khó khăn. Thấy cô như vậy, các con cô đã ngay lập tức đưa cô đến ProChiro để được thăm và điều trị. 

Điều trị sai phương pháp khiến tình trạng bệnh ngày càng tồi tệ hơn 

Sau khi tiếp nhận trường hợp của cô Lan, bác sĩ của ProChiro đã tiến hành kiểm tra chi tiết. Được biết, cô Lan đã bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gần năm năm nhưng do nhận thức sai lầm nên đã mù quáng uống thuốc, tập thể dục và tiến hành xoa bóp bấm huyệt trị liệu thoát vị đĩa đệm. Hậu quả là đĩa đệm cột sống thắt lưng của cô không những không phục hồi mà còn bị chèn ép, bào mòn nghiêm trọng hơn.   

Kết quả chụp phim của người bệnh

Tại ProChiro, kết quả chiếu chụp cho thấy cô Lan bị thoát vị đĩa đệm L4-L5 gây chèn ép dây thần kinh. Trong trường hợp này, nếu không được điều trị và phục hồi chức năng kịp thời, không chỉ đau tăng, người bệnh còn rất dễ bị rối loạn cảm giác, rối loạn đại tiểu tiện hay thậm chí là teo cơ, biến dạng cột sống.   

Quá trình điều trị điều trị tại ProChiro

Để giảm bớt nỗi đau cho cô Lan và để cô có thể quay trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường, các bác sĩ đã xây dựng một phác đồ điều trị Chiropractic kết hợp vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm cụ thể. Phác đồ này sẽ tập trung hỗ trợ ổn định cấu trúc cột sống, tái tạo không gian cho đĩa đệm phục hồi, giải phóng sự chèn ép dây thần kinh, qua đó giúp giảm đau và khôi phục chức năng vận động.   

Trong đó, điều trị vat ly tri lieu thoat vi dia dem cho cô Lan được tiến hành trong 30 buổi, 1 tuần 4 buổi. Kết hợp các phương pháp giải phóng cơ, sử dụng laser cường độ cao, giường kéo giãn giảm áp cột sống Triton DTS và các bài tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm chuyên dụng.  

Điều trị vật lý trị liệu tại ProChiro

Cô Lan đã phục hồi chỉ sau 30 buổi vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm 

Với cô Lan, thời gian đầu điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm khá vất vả do việc di chuyển, cử động không linh hoạt. Vậy nhưng, chỉ sau hơn 10 ngày, mức độ các cơn đau đã được cải thiện rõ rệt. Không còn bị đau nặng về đêm và sáng sớm.  

Sau 20 buổi trị liệu, vùng đau do chèn ép dây thần kinh đã dần thu hẹp, không còn xuất hiện nhiều ở phần mông, đùi và bắp chân. Cảm giác tê buốt chân cũng đỡ hơn hẳn. 

Kiên trì điều trị tích cực, cuối cùng, sau 30 buổi, các triệu chứng đau tê của cô Lan thuyên giảm hẳn cả về mức độ và tần suất tái phát. Lúc này, việc đi đứng hay ngồi với cô cũng thoải mái và nhẹ nhõm hơn, không còn phải dìu đỡ hay bám vịn như trước nữa. 

Điều trị vật lý trị liệu cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Chia sẻ về tình trạng sức khỏe của mình, cô Lan cho biết: “Tôi chưa bao giờ nghĩ căn bệnh của mình có thể phục hồi và tôi cũng rất sợ nếu bị biến chứng. Vậy nhưng, khi đến ProChiro, nhờ các bác sĩ tận tình hướng dẫn tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm mà tình trạng bệnh của tôi đã tiến triển rõ rệt. Thay vì bị gò bó trong bốn bức tường nhà, giờ đây, tôi đã có thể đi lại và sinh hoạt hoàn toàn bình thường.

Cuối cùng, tôi cũng muốn nhắn gửi đến những người bệnh đang bị đĩa đệm thắt lưng, đừng trì hoãn điều trị nếu không muốn gặp phải các biến chứng nguy hiểm. Và nếu mọi người đang không biết nên điều trị ở đâu hiệu quả, có thể thử đến ProChiro để được thăm khám và chữa trị bằng các kỹ thuật tiên tiến và các bài tập vật lý trị liệu chuyên dụng.”