Điều trị viêm khớp thái dương hàm bằng phương pháp Chiropractic tại ProChiro

Viêm khớp thái dương hàm là gì?

Khớp thái dương hàm là khớp nối hàm dưới với hộp sọ. Viêm khớp thái dương hàm là một bệnh thoái hóa của khớp hàm do sự chấn thương của sụn khớp, thay đổi kiến trúc trong hàm răng hoặc rối loạn chức năng vận động hàm dẫn đến tình trạng đau, co thắt cơ, mất cân bằng giữa khớp nối xương hàm và xương sọ.

Khớp viêm xương hàm thoái hóa
Khớp viêm xương hàm thoái hóa

Chức năng của khớp thái dương hàm có vai trò quan trọng, giúp cho hàm đóng/ mở, đồng thời cho phép bạn ăn, nói, nuốt,… vì vậy khi chức năng này bị suy giảm sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày.

Triệu chứng viêm khớp thái dương hàm

Các triệu chứng của viêm khớp thái dương hàm phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng và nguyên nhân dẫn đến viêm. Triệu chứng phổ biến nhất thường là đau ở hàm và các cơ xung quanh. Các cơn đau xảy ra ở một hoặc hai bên mặt gây bất lợi cho việc nhai hoặc nói.

Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm khớp thái dương hàm bao gồm:

 • Đau nhức mặt/ nửa mặt
 • Cứng cơ hàm
 • Lệch hàm
 • Xuất hiện những cơn đau ở trong và xung quanh tai
 • Có những cơn đau khi nhai, và tạo ra tiếng kêu khớp

Các triệu chứng khác như đau đầu, mỏi cổ, đau nhức thái dương, đau tai, nổi hạch ở một hoặc hai bên, phì đại cơ nhai ở bên khớp bị viêm làm khuôn mặt bị phình to, mất cân đối… cũng hay gặp phải. Ngoài ra, bệnh viêm khớp thái dương hàm có thể gây ra biến chứng giãn khớp, trật khớp, dính khớp. Khi đó các đầu khớp bắt đầu thoái hóa sẽ sẽ có hiện tượng dính giữa đĩa khớp với các đầu xương làm thủng đĩa khớp, nếu không được điều trị sẽ làm phá hủy đầu xương và xơ cứng khớp khiến người bệnh không thể há miệng ra được.

Nguyên nhân nào gây ra viêm khớp thái dương hàm?

Có nhiều nguyên nhân gây nên viêm khớp thái dương hàm, bao gồm cả các nguyên nhân như thoái hóa xương khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp,… Tình trạng này thường gặp ở người cao tuổi, có dấu hiệu xương khớp bị lão hóa.

Nguyên nhân phổ biến khác là do bị tổn thương bởi tác động mạnh như tai nạn giao thông, bị ngã khi lao động,… làm khớp bị hư hỏng.

Bên cạnh đó, thói quen nghiến răng hay siết chặt làm tạo áp lực lớn lên khớp thái dương hàm cũng là nguyên nhân lâu dài dẫn đến tình trạng viêm.

Điều trị viêm khớp thái dương hàm tại ProChiro

Theo nghiên cứu, có tới 10 triệu người bị viêm khớp thái dương hàm mỗi năm, phổ biến ở phụ nữ hơn so với nam giới. Hầu hết những người mắc bệnh này đều khá chủ quan do những cơn đau nhẹ, tự khỏi khi mới bắt đầu bị viêm. Nhưng khi bệnh tiến triển nặng, bệnh nhân có những cơn đau liên tục, dữ dội làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Tại Việt Nam, ProChiro là Viện điều trị thần kinh cột sống Chiropractic hàng đầu và là một trong số ít cơ sở điều trị viêm thái dương hàm. Khi bệnh nhân đến ProChiro với tình trạng đau hàm, đội ngũ bác sĩ Hoa Kỳ sẽ tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp để cải thiện các cơ khớp hàm và 2 đốt sống trên cùng vì chúng tác động rất nhiều đến khớp hàm dựa trên phương pháp Chiropractic. Từ đó, đảm bảo mọi khớp được căn chỉnh đúng cách, an toàn, hiệu quả mà không sử dụng thuốc hay phẫu thuật.

Chiropractic là phương pháp trị liệu thần kinh cột sống có tác dụng điều chỉnh vị trí sai lệch của xương khớp, làm giãn cơ và mô mềm để tối ưu hóa chức năng của chúng nhằm giải phóng áp lực lên dây thần kinh do sự chèn ép gây nên. Các bác sĩ Chiropractic tại ProChiro sẽ tiến hành nắn chỉnh cơ xương khớp của bạn đồng thời đưa ra các bài tập trị liệu, cũng như đưa ra những lời khuyên về tư thế, thói quen nhất định mà bạn có thể thực hiện tại nhà để hỗ trợ quá trình điều trị viêm khớp thái dương hàm.

Ưu điểm của phương pháp Chiropractic trong điều trị viêm khớp thái dương hàm 

ProChiro có đội ngũ bác sĩ Chiropractic được đào tạo từ Mỹ, luôn đem đến liệu trình giải quyết căn nguyên bệnh hiệu quả và những trải nghiệm tốt nhất cho người bệnh.

 • Liệu trình thăm khám và điều trị trực tiếp 1:1 với Tiến sĩ – Bác sĩ phụ trách chuyên môn Dr. Michael Wohlgemuth – chuyên gia trong lĩnh vực cong vẹo cột sống và phục hồi cấu trúc cột sống tại Mỹ với 19 năm kinh nghiệm.
 • An toàn do không cần sử dụng thuốc, không tiêm hay phẫu thuật.
 • Giảm đau nhanh chóng, chính xác, khôi phục chức năng vận động linh hoạt.
 • Không đau, không tái phát, điều trị tận gốc vấn đề gây đau 
 • Không mất thời gian nghỉ dưỡng
 • Tăng cường chức năng hệ miễn dịch, giúp khí huyết được lưu thông, cải thiện giấc ngủ, giảm thiểu căng thẳng, tư duy minh mẫn hơn.

Feedback khách hàng điều trị viêm khớp thái dương hàm tại ProChiro

Bệnh nhân điều trị Viêm khớp thái dương hàm tại ProChiro

“Ban đầu đến điều trị tôi thấy cũng khá sợ, nghe tiếng bẻ khớp kêu cũng nghĩ rằng đau lắm. Không ngờ rằng là bác sĩ nắn chỉnh rất nhẹ nhàng, có những lúc cảm giác như được xếp lại tất cả các đốt sống từ trên xuống luôn, rất thích, rất thoải mái luôn. Tôi nghĩ rằng sẽ chỉ điều trị vùng cổ và hàm thôi, nhưng bác sĩ nắn chỉnh toàn bộ cột sống cho tôi để toàn bộ hệ thần kinh được ổn định. Rất đáng trải nghiệm!” – Chị Hương – Bệnh nhân phồng đĩa đệm cổ C5 C6 gây chèn ép thần kinh dẫn đến Viêm khớp thái dương hàm chia sẻ sau 20 buổi điều trị.