Kinh nghiệm chữa vẹo cột sống không phẫu thuật cho con

Những thông tin về chữa vẹo cột sống đang được khá nhiều phụ huynh quan tâm. Lý do là ngày càng có nhiều trẻ em mắc chứng cong vẹo cột sống. Hiện nay, nguyên nhân gây ra vẹo cột sống ở trẻ em vẫn chưa cụ thể. Tình trạng cong vẹo có thể do những yếu tố bên ngoài hoặc ngay trong chính cơ thể. Nhưng dù là nguyên nhân gì, nếu không tìm ra phương pháp trị liệu kịp thời. Cong vẹo cột sống sẽ để lại nhiều biến chứng khó lường như: Rối loạn tư thế, dị dạng hình thể. Prochiro chia sẻ đến quý phụ huynh kinh nghiệm chữa vẹo cột sống không phẫu thuật cho ở nội dung bên dưới. Hãy cùng tham khảo để biết nên làm gì tốt nhất cho con yêu của mình nhé! 

Lý do gì gây ra cong vẹo cột sống? 

Cong vẹo cột sống còn được gọi với cái tên khác cột sống hình chữ s, cong vẹo hình chữ c hoặc lệch cột sống lưng. Có những dạng cong vẹo cột sống thường gặp như: Vẹo cột sống thần kinh, vẹo cột sống triệu chứng, vẹo cột sống dính khớp. 

Chữa vẹo cột sống - Một số hình ảnh bị cong vẹo cột sống ở trẻ nhỏ
Một số hình ảnh bị cong vẹo cột sống ở trẻ nhỏ

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia về cột sống. Nguyên nhân gây cong vẹo cột sống chủ yếu là do: 

Di truyền 

Rất nhiều trẻ nhỏ bị cong vẹo cột sống từ khi mới sinh ra. Có thể do quá trình hình thành bào thai, cột sống của trẻ đã có vấn đề không bình thường. 

Yếu tố tác động đến bào thai 

Khi thể người mẹ mang thai chịu những yếu tố chèn ép tác động lên cơ thể. Đó cũng có thể khiến cột sống thai nhi bị cong vẹo. 

Do yếu tố bệnh lý 

Xương sống bị cong có thể do các yếu tố bệnh lý như tổn thương cơ, các căn bệnh về thần kinh, suy dinh dưỡng…Những căn bệnh này khiến cơ thể không thể phát triển bình thường, gây ra cong vẹo cột sống. 

Bàn chân bẹt 

Trẻ nhỏ mắc căn bệnh bàn chân bẹt cũng dẫn đến nguy cơ bị cong vẹo cột sống. Khi bệnh không được can thiệp kịp thời sẽ dẫn đến việc khó khăn trong hoạt động của trẻ. 

Do sinh hoạt, tập luyện 

Một số trẻ nhỏ bị cong vẹo cột sống do người lớn để trẻ tập đi, tập đứng từ quá sớm. Hoặc các bé có thói quen ngồi học sai tư thế. 

Chữa vẹo cột sống - Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cong vẹo cột sống ở trẻ em
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cong vẹo cột sống ở trẻ em

Mức độ và dấu hiệu cong vẹo cột sống 

Hiện tại, có các mức độ cong vẹo cột sống cụ thể:

  • Cấp độ 1: Đây là cấp độ nhỏ hơn 20 độ, lúc này trẻ vẫn có thể xoay vặn mình, chưa có dấu hiệu ảnh hưởng hô hấp. 
  • Cấp độ 2: Cột sống cong vẹo từ 20 – 45 độ, lúc này sẽ nhìn rõ cột sống có dấu hiệu lệch, xương sườn nhô lên và có dấu hiệu ảnh hưởng hô hấp. 
  • Cấp độ 3: Cột sống cong vẹo hơn 45 độ, nhìn rõ hai vai dốc không đều, vai thấp, lưng tròn, đầu và cổ gù hướng về trước, khả năng hô hấp ảnh hưởng nặng nề. 

Để ý những biểu hiện cong vẹo cột sống dễ nhận biết: 

  • Phần gai đốt sống bị lệch. 
  • Phần hai vai dốc không đều. 
  • Xương bả vai có dấu hiệu nhô ra. 
  • Cột sống xoay vặn nên xương sườn bị lồi lên, phần thăn lưng mất cân đối. 
  • Lưng có dấu hiệu bị gù, bụng nhô…

Kinh nghiệm chữa vẹo cột sống tại nhà 

Có nhiều thông tin liên quan đến cách khắc phục vẹo cột sống áp dụng được tại nhà. Những cách chữa cong vẹo cột sống tại nhà được ứng dụng nhiều: Sử dụng thuốc giảm đau, tập luyện thể thao. 

Tuy nhiên, những phương pháp điều trị này không mang lại hiệu quả cao nhất, dễ để lại tác dụng phụ và không dứt điểm cong vẹo cột sống. Đặc biệt là trẻ nhỏ không thích hợp để tiếp nhận những liệu pháp chữa cong vẹo cột sống này. 

Cách khắc phục vẹo cột sống tốt nhất cho trẻ em là sử dụng biện pháp vật lý trị liệu và nắn chỉnh cột sống Chiropractic. Đây là phương pháp không can thiệp thuốc giảm đau, không xâm lấn tiêm chích và không phẫu thuật. 

Trẻ nhỏ tiếp nhận điều trị vật lý trị liệu kết hợp Chiropractic nắn chỉnh cột sống sai lệch sẽ nhanh chóng dứt điểm triệu chứng bệnh. Chiropractic giúp cột sống được nắn chỉnh về đường cong sinh lý tự nhiên, phục hồi vị trí các đốt sống sai lệch. Kết hợp cùng phương pháp Vật lý trị liệu hỗ trợ cơ thể phục hồi nhanh chóng, giảm đau và tăng cường khả năng vận động. 

Đặc biệt, các bé không mất thời gian nghỉ dưỡng, không chịu đau đớn ảnh hưởng đến tinh thần. 

Địa chỉ chữa vẹo cột sống uy tín tại Hà Nội 

Hiện tại, bạn có thể liên hệ đến những trung tâm điều trị vẹo cột sống với phương pháp Chiropractic để nghe tư vấn về tình trạng của con – em mình. Prochiro là một trong những đơn vị có dịch vụ căn chỉnh cột sống bằng phương pháp hiện đại của Hoa Kỳ với đội ngũ y bác sĩ nước ngoài có kinh nghiệm chuyên môn cao. 

Chữa vẹo cột sống - Prochiro là địa chỉ điều trị cong vẹo cột sống theo công nghệ chuẩn Hoa Kỳ 
Prochiro là địa chỉ điều trị cong vẹo cột sống theo công nghệ chuẩn Hoa Kỳ

Mỗi bệnh nhân đến với Prochiro đều sẽ nhận thông tin tư vấn về thể trạng, tình trạng bệnh. Đồng thời được các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị riêng. 

Thông tin về kinh nghiệm chữa vẹo cột sống không phẫu thuật cho con đã được chia sẻ ở phía trên. Tuy nhiên, cong vẹo cột sống ở trẻ nhỏ còn rất nhiều vấn đề liên quan. Để biết thêm những thông tin cụ thể và hẹn lịch thăm khám cho các bé. Bạn có thể trực tiếp liên hệ đến phòng khám Prochiro.vn để được tư vấn.