Phục hồi cơ chuyên sâu chuẩn y khoa tại ProChiro

Đau cơ hay căng cơ là bệnh lý quen thuộc, thường xảy ra trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời có thể tiến triển thành những cơn đau mãn tính, dai dẳng gây khó chịu và cản trở cuộc sống. ProChiro độc quyền đưa phương pháp phục hồi cơ chuyên sâu chuẩn y khoa vào điều trị, phát huy hiệu quả cao đối với các trường hợp đau cơ, căng cơ cần điều trị tức thời.   

Đau cơ là bệnh lý gì?       

Cơ về bản chất là những sợi mô mềm, kết cấu từ hàng triệu sợi protein có khả năng co giãn hai chiều. Nhiệm vụ chính của cơ là duy trì, đồng thời thay đổi các tư thế vận động và chuyển động của cơ quan nội tạng. 

Đau cơ chính xác là trạng thái đau nhức trong cơ, liên quan đến một vùng nhỏ hay toàn bộ cơ thể với mức độ từ nhẹ đến nặng. 

Những nguyên nhân gây đau mỏi cơ chính thường bao gồm:

 • Căng cơ ở một hay nhiều vị trí trên cơ thể, như căng cơ bắp chân, căng cơ cổ, căng cơ vai,…
 • Vận động hoặc lao động quá sức
 • Tổn thương cơ khi vận động thể thao hay trong công việc (bong gân hay căng cơ là hai tổn thương có thể gây đau cơ)
 • Viêm cơ

Phục hồi cơ chuyên sâu chuẩn y khoa tại ProChiro

Phục hồi cơ chuyên sâu chuẩn y khoa là giải pháp tác động sâu vào từng dải cơ, phá vỡ các nút thắt cơ, bóc tách, giải phóng hoàn toàn điểm xoắn cơ gây đau mỏi, từ đó giải tỏa sự tắc nghẽn và căng cứng cơ. Hiệu quả giảm cảm giác đau đớn tại chỗ, phục hồi khả năng vận động ngay lập tức. 

Ngoài ra phục hồi cơ chuyên sâu còn có tác dụng tuyệt vời đối với cơ thể:

 • Tác động trực tiếp lên các thụ cảm thể thần kinh dưới da, làm thư giãn, giảm đau đầu và căng thẳng.
 • Tăng cường lưu thông máu, giúp người bệnh ngủ ngon, sâu giấc.
 • Điều hòa chức năng của nội tạng.
 • Tăng quá trình chuyển hóa tại chỗ, tăng huyết sắc tố và lượng hồng cầu trong máu, tăng khả năng bài tiết nước tiểu và đào thải mồ hôi.
 • Tăng tính đàn hồi của gân và cơ, từ đó nâng cao hiệu suất vận động, khắc phục hiện tượng đau mỏi cơ & mỏi mệt thần kinh sau khi thể dục thể thao. 
 • Làm tăng tuần hoàn dinh dưỡng cơ, phòng chống teo cơ, cứng khớp
 • Giảm đau chuyên sâu và cảm giác khó chịu cho người bệnh: Thoát vị đĩa đệm, Thoái hóa cột sống, Đau thần kinh tọa, Mất ngủ thường xuyên, Tê bì chân tay,…

Quy trình phục hồi cơ chuyên sâu chuẩn y khoa 

– Thời gian điều trị: 1 tiếng – 1 tiếng 15 phút

– Các bước thực hiện:

Bước 1: Giải phóng cơ bằng súng massage chuyên dụng, bóc tách, giải phóng hoàn toàn điểm xoắn cơ gây đau mỏi.

Bước 2: Sử dụng nguồn nhiệt nóng và lạnh, có tác dụng tuần hoàn máu, tăng huyết sắc tố và lượng hồng cầu trong máu, giảm đau và giãn cơ mô mềm.

Bước 3: Sử dụng lực tay xoa bóp, nắn miết cơ, giải tỏa sự tắc nghẽn và căng cứng cơ.

Bước 4: Kỹ thuật nén điểm kích hoạt, kéo giãn dọc theo dải căng nơi có nhiều điểm kích hoạt cũng như các phần lân cận của dải căng; giải phóng bằng tay lên các mô liên kết và cân mạc xung quanh điểm kích hoạt, cân bằng giữa hai cơ.

Bước 5: Thực hiện các bài tập phục hồi cơ tại phòng khám và hướng dẫn luyện tập tại nhà bởi kĩ thuật viên.

Bước 6: Nhận lời khuyên từ chuyên gia.

Chi phí phục hồi cơ chuyên sâu tại ProChiro

Gói Đơn giá Chiết khấu Tổng chi phí
1 buổi lẻ 450.000
Gói 12 buổi 360.000 20% 4.320.000
Gói 24 buổi 292.500 35% 7.020.000

Trên đây là những thông tin cơ bản về phương pháp phục hồi cơ chuyên sâu tại ProChiro. Lưu ý: Phục hồi cơ chuyên sâu chỉ có tác dụng đối với vùng cơ, không tác động sâu vào xương khớp. Do đó nếu mong muốn điều trị tận gốc bệnh lí xương khớp, bạn có thể tham khảo phương pháp Vật Lý Trị Liệu hoặc Chiropractic tại ProChiro. Để được tư vấn cụ thể vui lòng liên hệ Hotline 024 3835 3838 / 091 998 1515.