ProChiro điều trị hai chân không bằng nhau bằng phương pháp Chiropractic

Khái niệm hai chân không bằng nhau

Hai chân không bằng nhau (còn được gọi là bất bình đẳng chiều dài chân, hoặc chênh lệch chiều dài chân,…) là trường hợp các chân có độ dài khác nhau hoặc có vẻ bị lệch. Hầu hết tình trạng này xảy ra do người bệnh mắc một bệnh lý nghiêm trọng nào đó hoặc do những chấn thương khiến cơ xương phát triển không đồng đều.

Các triệu chứng hai chân không bằng nhau cần biết.

Tương tự như các tình trạng khác, mức độ nghiêm trọng của sự chênh lệch chiều dài chân có thể khác nhau ở mỗi người. Triệu chứng phổ biến nhất là đau lưng do cột sống phải điều chỉnh cân bằng, tạo thế thẳng hàng giữa hai chân.

Những bệnh nhân có chiều dài hai chân không bằng nhau có thể gặp phải các triệu chứng như:

 • Chỉ đau ở một bên (ví dụ: chỉ ngón chân cái, vòm hoặc gót chân của một bàn chân)
 • Hình dạng chân không đối xứng
 • Giày dễ bị hao mòn không cân xứng
 • Đau đầu gối, thường chỉ ở một bên
 • Đau lưng dưới (một hoặc cả hai bên)
 • Đau thần kinh toạ
 • Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
 • Đau hông (thường chỉ ở một bên)
 • Tư thế đi lại, chạy nhảy không đối xứng (đi vòng một bàn chân, vung tay không đối xứng)

Nguyên nhân khiến hai chân không bằng nhau

Dưới đây là những nguyên nhân khiến hai chân không đều nhau mà bệnh nhân nên biết để kịp thời khám chữa bệnh nhằm cải thiện vóc dáng của mình:

 • Chấn thương: Gãy chân hoặc trải qua phẫu thuật hông, đầu gối hoặc mắt cá chân, khiến một bên xương ngắn hơn dẫn đến sự khác biệt về chiều dài xương đùi hoặc xương chày. 
 • Do chơi thể thao hoặc hoạt động chân tay quá mức: Trẻ em khi gặp những chấn thương khi chơi thể thao dễ bị kìm hãm sự phát triển của các chi. Chấn thương khiến sụn của trẻ phát triển thành xương cứng khiến bé chậm phát triển khi trưởng thành.
 • Do tư thế ngồi không đối xứng: Tư thế ngồi không đối xứng có thể làm ngắn một chân khiến cho cột sống bị cong vẹo hoặc xương chậu bị lệch. Đây là trường hợp phổ biến tuy nhiên bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách tập thể dục và chỉnh lại tư thế ngồi đúng cách giúp cân đối dáng người và chiều dài hai chân.

Điều trị hai chân không bằng nhau bằng phương pháp Chiropractic

Mặc dù nhiều người yêu cầu phẫu thuật để điều chỉnh tình trạng này, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Vì vậy, các bác sĩ người của ProChiro sử dụng phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic – một trong những kỹ thuật nắn chỉnh xương khớp tiến bộ mà không phải dùng thuốc, không xâm lấn và không phẫu thuật để điều trị tình trạng hai chân không bằng nhau.

Tại ProChiro, bệnh nhân sẽ được lên các phác đồ điều trị cụ thể, phù hợp, hiệu quả và ngắn gọn nhất để xử lý các tình trạng như chênh lệch chiều dài chân. Bác sĩ phụ trách chuyên môn Michael Wohlgemuth sẽ giải quyết các sai lệch khác nhau được phát hiện trên khắp chân, hông, xương chậu và cột sống của người bệnh bằng cách thực hiện các phương pháp nắn chỉnh cụ thể, sử dụng lực trực tiếp từ bàn tay cùng với hệ thống máy móc, bài tập trị liệu giúp hỗ trợ và đẩy nhanh quá trình phục hồi. Ngoài ra, Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic còn giúp hỗ trợ các điểm nối bị khuyết thiếu, đầu gối bị xô lệch cũng như sự mất cân bằng hông, xương chậu do bị mất chức năng năng đỡ. 

Điểm mấu chốt của phương pháp Chiropractic là giúp giải phóng sự chèn ép của các đốt sống và đĩa đệm lên dây thần kinh, đưa các điểm sai lệch về vị trí đúng, tạo sự cân bằng tự nhiên của cơ thể, kích thích cơ chế tự chữa lành, cải thiện đáng kể lượng cuộc sống và hỗ trợ điều chỉnh thần kinh cột sống lâu dài.

Ưu điểm của việc điều trị Chiropractic tại Prochiro

ProChiro có đội ngũ bác sĩ Chiropractic được đào tạo từ Mỹ, luôn đem đến liệu trình giải quyết căn nguyên bệnh hiệu quả và những trải nghiệm tốt nhất cho người bệnh.

 • Liệu trình thăm khám và điều trị trực tiếp 1:1 với Tiến sĩ – Bác sĩ phụ trách chuyên môn Dr. Michael Wohlgemuth – chuyên gia trong lĩnh vực cong vẹo cột sống và phục hồi cấu trúc cột sống tại Mỹ với 19 năm kinh nghiệm.
 • An toàn do không cần sử dụng thuốc, không tiêm hay phẫu thuật.
 • Giảm đau nhanh chóng, chính xác, khôi phục chức năng vận động linh hoạt.
 • Không đau, không tái phát, điều trị tận gốc vấn đề gây đau 
 • Không mất thời gian nghỉ dưỡng
 • Tăng cường chức năng hệ miễn dịch, giúp khí huyết được lưu thông, cải thiện giấc ngủ, giảm thiểu căng thẳng, tư duy minh mẫn hơn.

Vì vậy, nếu bạn bị chênh lệch chiều dài chân và đang đối phó với đau đầu gối, đau hông, đau vùng chậu hoặc đau lưng, hãy liên hệ với Prochiro để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn kịp thời!