Thoái hóa cột sống cổ có thể chữa khỏi được không?

Thoái hóa đốt sống cổ là một bệnh lý liên quan đến xương khớp thường gặp ở nhiều đối tượng. Gây nên những ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng đến chất lượng công việc và cuộc sống.

Câu hỏi thoái hóa cột sống cổ có chữa được hay không cũng đang được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Thoái hóa cột sống cổ là gì?

Cột sống cổ của mỗi người sẽ có ký hiệu từ C1 – C7 với tổng là 7 đốt sống, giữa các đốt sống được liên kết với nhau bằng đĩa đệm.

Thoái hóa đốt sống cổ ý chỉ tình trạng viêm dày và sự lắng tụ của nguyên tố canxi ở dây chằng dọc cổ, gây hạn hẹp các lỗ ra của rễ thần kinh và biểu hiện ra bằng những triệu chứng lâm sàng. 

Bệnh lý có liên quan đến sự suy thoái các đốt sống tại vùng cổ do nhiều nguyên nhân gây nên. Thoái hóa đốt sống cổ chiếm phần lớn nhất là thường ở người lớn tuổi. Mặc dù là vậy nhưng bệnh đang có xu hướng trẻ hóa những năm gần đây.

Những người thường có nguy cơ dễ mắc bệnh lý thoái hóa cột sống cổ nhất

Những nhóm đối tượng sau sẽ có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa cột sống cổ cao:

 • Người trung niên, nhóm người cao tuổi là 2 nhóm người có tỷ lệ mắc thoái hóa cột sống cổ. Chiếm tỉ lệ cao nhất, bởi do sự thoái hóa sinh học tự nhiên.
 • Những người làm văn phòng. Những người mà thường xuyên phải ngồi duy trì 1 chỗ trong thời gian dài
 • Người thường xuyên khuân vác các vật nặng, thực hiện động tác ngẩng và cúi đầu một cách đột ngột, duy trì trong thời gian dài.
 • Người bị chấn thương tại vùng cổ cũng là nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh lý thoái hóa đốt sống cổ.
 • Tư thế đọc sách, ngủ hay xem điện thoại bị sai cũng khiến bạn có nguy cơ bệnh thoái hóa đốt sống cổ.
 • Có người trong gia đình đã từng mắc phải bệnh lý thoái hóa đốt sống cổ
 • Người thường xuyên dung nạp các loại chất kích thích, nhất là thuốc lá

Thoái hóa cột sống cổ có thể chữa khỏi bệnh được không?

Thoái hóa đốt sống cổ khi được phát hiện sớm sẽ làm cho quá trình chữa trị thêm phần dễ dàng hơn. Trong trường hợp bệnh đã chuyển nặng, các phương pháp điều trị lúc này chỉ mang tính chất hỗ trợ và cải thiện ở một mức độ nhất định.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ bạn có thể tham khảo:

 • Thuốc giảm đau: 

Là sự chọn lựa của nhiều bệnh nhân bởi hiệu quả điều trị mang lại rất nhanh, giúp giảm đau lập tức. Tuy nhiên, khi lạm dụng các loại thuốc này thì khả năng cao là bạn sẽ gặp những tác dụng phụ mà bạn không mong muốn. Do đó, người bệnh thoái hóa đốt sống cổ rất cần đến gặp bác sĩ để thăm khám, đưa ra chẩn đoán và có hướng điều trị kịp thời.

 • Vật lý trị liệu: 

Việc luyện tập các bài tập đơn giản sẽ giúp kéo dài, tăng cường sức cơ ở vùng cổ và vai, giảm nhanh cơn đau hiệu quả.

 • Các bài thuốc dân gian: 

Song song đó, nhiều người bệnh thoái hóa đốt sống cổ còn vận dụng phương pháp trong dân gian. Nguyên nhân bởi nguyên liệu dễ tìm, tiết kiệm phí, an toàn. Tuy nhiên, cách thức này chỉ áp dụng cho những ai mới bị bệnh. Đặc biệt là phải phù hợp với từng cơ địa của mỗi người. Ở những trường hợp bị thoái hóa nặng hơn, bạn cần phải lựa chọn những phương pháp đặc trị có tính hiệu quả cao hơn. 

 • Các bài thuốc Đông Y: 

Một số bài thuốc trong Đông Y cũng giúp giảm triệu chứng đau nhức khó chịu cho người bệnh. Tuy nhiên có nhiều bài thuốc trôi nổi không rõ nguồn gốc người bệnh cần lưu ý khi lựa chọn.

 • Phẫu thuật: 

Phẫu thuật chỉ được chỉ định với bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ. Khi quyết định chọn phương pháp này, bệnh nhân rất cần chuẩn bị tâm lý trước bởi lẽ có thể gặp biến chứng hậu phẫu thuật.

Nhìn chung, thoái hóa đốt sống cổ có trị hết được không còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng bệnh, cơ địa mỗi bệnh nhân và phương pháp điều trị.

Khi bắt đầu xuất hiện triệu chứng của bệnh, việc bạn cần làm là đến ngay các cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm khám và điều trị nhanh chóng. Tránh biến chứng nguy hiểm sẽ xảy ra.

Chiropractic – Phương pháp hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống cổ

Phương pháp Chiropractic là biện pháp nắn chỉnh lại những vị trí bị sai lệch của phần xương khớp, giảm chèn ép lên hệ thần kinh., từ đó khôi phục chức năng khớp, nâng cao khả năng cơ chế tự chữa lành của cơ thể.

Phương pháp này sẽ nhắm vào cột sống, các khớp trên cơ thể và sự liên kết giữa chúng với hệ thống thần kinh. Giúp bệnh nhân cải thiện cơn đau nhức do thoái hóa, thoát vị gây nên cực kỳ hiệu quả.

Đặc biệt với sự hỗ trợ của những trang thiết bị và máy móc hiện đại, tình trạng bệnh của bệnh nhân sẽ mau chóng được cải thiện.

ProChiro là một phòng khám có uy tín hàng đầu, đi tiên phong về Phương pháp Thần Kinh Cột Sống. Với thời gian hơn 10 năm hình thành và hoạt động, kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình phát triển.

Phòng khám ProChiro cung cấp chuyên những giải pháp hàng đầu trong việc điều trị các bệnh liên quan đến cơ xương khớp, cắt hoàn toàn được các cơn đau với tiêu chí 3 KHÔNG là: Không tiêm – Không can thiệp phẫu thuật – Không dùng thuốc. Rất nhiều bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh khi áp dụng phương pháp Chiropractic tại phòng khám ProChiro.

Liên hệ hotline số 0243 8353838 hoặc số 0919981515 để đặt lịch thăm khám trực tiếp cùng bác sĩ người Mỹ tại ProChiro.