Thoái hoá đốt sống cổ gây ù tai là hiện tượng gì?

Đã có rất nhiều bệnh nhân phản hồi về hiện tượng bệnh lý: Sau khi phát hiện mình bị thoái hoá đốt sống cổ, khả năng thính lực bị giảm rõ rệt, nhất là thường xuyên gặp phải tình trạng ù tai khó chịu. Vậy bệnh lý thoái hoá đốt sống cổ gây ù tai có phải là một biến chứng nguy hiểm không?

Vì sao thoái hoá đốt sống cổ gây ù tai?

Thoái hoá đốt sống cổ là tình trạng sụn khớp ở cổ bị tổn thương. Tại các vị trí bị lão hoá này nhanh chóng hình thành nên các gai xương, chèn ép lên xung quanh các dây chằng. Hiện tượng thoái hoá đốt sống cổ, nhất là ở 2 đốt sống C1, C2 bị tổn thương dẫn đến người bệnh lúc nào cũng nghe thấy tiếng ù ù trong tai như tiếng chuông gió, thính lực bị giảm do không nhận diện được âm thanh. Ù tai kéo dài đã và đang là nỗi ám ảnh của người bệnh.

Thoái hoá đốt sống cổ gây ra biến chứng ù tai có nguy hiểm không?

Hiện nay, không chỉ riêng những người trung niên mà ngày càng có nhiều người trẻ mắc thoái hoá đốt sống cổ do làm việc sai tư thế. Chỉ riêng những cơn đau âm ỉ do thoái hoá đốt sống ở cổ gây ra đã tác động tiêu cực đến sức khoẻ, thậm chí cộng thêm ù tai thì đây có lẽ là dấu hiệu cảnh báo bệnh đang có xu hướng chuyển biến nghiêm trọng. Do đó, tuyệt đối không được coi nhẹ và chủ quan với bệnh. 

Càng để lâu bệnh sẽ bước sang giai đoạn mãn tính và khiến trạng thái tinh thần bị xuống dốc, cơ thể mệt mỏi kéo dài, không đạt được hiệu quả trong công việc, nhất là tình trạng suy giảm hoặc mất hẳn thính lực.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng sẽ cảm nhận được các triệu chứng của bệnh tiền đình như đau nửa đầu rồi lan lên đỉnh đầu, ngã quỵ vì hoa mắt chóng mặt do thay đổi tư thế đột ngột hay thính lực bị suy giảm.  Những biến chứng này nhanh chóng ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của người bệnh.

Tóm lại, khi đã mắc thoái hoá đốt sống cổ buộc phải cấp tốc tìm các liệu pháp chữa trị kịp thời, tránh kéo dài khiến bệnh chuyển hướng trầm trọng. 

Giải pháp khắc phục hiệu quả tình trạng ù tai do lão hoá đốt sống cổ

Mỗi phương pháp được đưa ra đều hướng đến mục tiêu trước tiên là giúp bệnh nhân giảm những cơn đau nhức, sau đó là ức chế các biến chứng và điều trị tích cực nhằm thuyên giảm bệnh. Người bệnh có thể tuỳ chọn một trong hai cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ gây ù tai dưới đây:

Điều trị thoái hoá đốt sống cổ chèn dây thần kinh bằng Tây Y

Sau khi kiểm tra chi tiết tình trạng bệnh bác sĩ sẽ kê đơn thuốc điều trị. Tuy nhiên, phương pháp này được nhận định chỉ có tác giảm đau và các triệu chứng ngay lúc đó, bệnh vẫn sẽ tái phát liên tục. Nguy hiểm hơn, nếu sử dụng thuốc đủ lâu, thuốc sẽ bắt đầu gây ra tác dụng phụ làm xấu đi trạng sức khoẻ của người bệnh.

Can thiệp điều trị thoái hoá đốt sống cổ gây ù tai bằng phương pháp Chiropractic

Các giải pháp như châm cứu, bấm huyệt hay sử dụng thuốc xoa bóp là những gợi ý tích cực cho người bệnh muốn điều trị thoái hoá đốt sống cổ. Được biết đến là phương pháp nắn chỉnh có tác dụng điều chỉnh lại các cơ xương khớp bị sai lệch, Chiropractic sẽ giúp người bệnh cảm nhận rõ rệt được những thay đổi ở khớp cổ, giảm căng cứng và đau nhức, dây thần kinh được giải phóng chèn ép, từ đó tình trạng ù tai dần cải thiện, kích thích sinh ra các dịch tốt cho sụn khớp giúp đẩy lùi lão hoá xương.

Phương pháp Chiropractic không sử dụng thuốc, không xâm lấn, phẫu thuật phù hợp với tình trạng sức khỏe mọi đối tượng.

Để được tư vấn, đặt lịch chữa bằng phương pháp Chiropractic mời bạn kết nối đến số hotline: 024 3835 3838 / 091 998 1515 để gặp các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ