Trị liệu thoái hóa đốt sống cổ mà không cần phẫu thuật

Làm thế nào để trị liệu thoái hóa đốt sống cổ mà không cần can thiệp phẫu thuật? Hãy cùng ProChiro đi tìm phương pháp an toàn và hiệu quả nhất nhé.

Có nên phẫu thuật để trị bệnh lý thoái hóa cột sống cổ hay không?

Sự lão hóa của xương ở phần cột sống chính là một dấu hiệu cảnh báo của bệnh lý thoái hoá cột sống. Tình trạng này thường diễn ra ở:

 • Người cao tuổi.
 • Người lao động nặng.
 • Những người tư thế bị sai trong một thời gian dài. 

Điều này đã gây nên tình trạng canxi bị lắng đọng, viêm khớp. Sau đó dẫn đến gai xương cột sống, tủy sống và dây thần kinh bị sự chèn ép.

Nếu không được can thiệp chữa trị kịp thời, tình trạng thoái hoá đốt cột sống cổ cũng sẽ xuất hiện. Những tổn thương này ngoài việc làm người bệnh bị đau, đơ cứng cổ. Chúng còn làm hạn chế khả năng vận động, nhất là vùng trên cổ.

Để giải quyết hoàn toàn những bất cập và sự khó chịu do thoái hóa gây nên, không ít người bệnh đã nghĩ ngay đến phương pháp phẫu thuật. 

Tuy nhiên theo chuyên gia đây chỉ nên là biện pháp cuối cùng được nghĩ đến. Bởi vì không phải bất cứ bệnh nhân nào cũng cần phải phẫu thuật để chữa bệnh.

Phẫu thuật thoái hoá đốt sống cổ chỉ nên được thực hiện với những trường hợp cụ thể như sau:

 • Thoái hoá nghiêm trọng khiến cổ cứng, tê liệt vận động hoặc thoái hoá gây yếu liệt các chi.
 • Đau quá mức: Khi các rễ thần kinh cũng như dây thần kinh tủy sống bị chèn ép quá mức sẽ khiến cho người bệnh gặp phải đau nhức. Nếu cơn đau vượt mức chịu đựng mới được chỉ định mổ nhằm giảm chèn ép và những cơn đau.
 • Hai tay bị đau và rối loạn chức năng vận động.
 • Các rễ thần kinh dọc theo vùng cổ, kéo dài đến cả hay cánh tay, bàn tay, ngón tay bị chèn ép dẫn đến sự khó chịu, đau nhức kéo dài.
 • Vùng tủy cổ bị chèn ép vì thoát vị đĩa đệm: Khi gặp phải trường hợp này cần tiến hành phẫu thuật để hạn chế những diễn biến nguy hiểm hơn cho bệnh nhân.

Phẫu thuật thoái hóa cột sống cổ có thật sự hiệu quả?

Bạn nên cân nhắc thật cẩn thận trước khi lựa chọn phương pháp phẫu thuật để điều trị bệnh bởi phẫu thuật có thể xảy ra một vài tình huống đặc biệt như:

 • Đối với những người mà thể trạng yếu thì việc can thiệp sẽ rất khó khăn. Nguyên nhân do trong quá trình phẫu thuật có thể xảy ra các tình trạng như: Sốc thuốc, kháng thuốc do sự phản vệ tự nhiên của cơ thể.
 • Viêm nhiễm hậu phẫu: Nếu không kiêng cữ đúng theo những hướng dẫn mà bác sĩ đã đề ra. Sau khi thực hiện ca mổ thì hậu quả là có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm, như: sự xâm nhập của virus, vi khuẩn, … 
 • Phẫu thuật mổ thoái hóa đốt sống cổ không được triệt để. Do tay nghề của bác sĩ đứng mổ còn yếu. Có thể gây liệt dây thần kinh hay dây thần kinh bị dính liền, ….
 • Bệnh bị tái phát: Mặc dù là phương pháp mang lại hiệu quả trong việc điều trị. Tuy nhiên nếu người bệnh không thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống và làm việc đúng tư thế thì chắc chắn bệnh sẽ lại tái phát.

Phẫu thuật thoái hóa đốt sống cổ tuy mang lại hiệu quả điều trị và khả năng phục hồi rất tốt cho người bệnh nhưng không phải bất kỳ ai cũng có đủ điều kiện kinh phí để chi trả cho quá trình điều trị tân tiến này. Cùng với đó, phẫu thuật sẽ không thể điều trị được dứt điểm bệnh lý thoái hoá đốt sống cổ và có thể tái phát.

Trị liệu thoái hóa cột sống cổ mà không cần đến phẫu thuật

Phương pháp Chiropractic có thể nắn chỉnh lại những đốt sống có vị trí bị sai lệch. Từ đó giảm chèn ép lên dây thần kinh, khôi phục chức năng các khớp, thúc đẩy cơ thể tự chữa lành. 

Sự kết nối của các đốt sống trên cơ thể với hệ thống thần kinh là rất quan trọng. Các đốt sống ở đúng vị trí sẽ giúp rễ thần kinh làm việc hiệu quả, dẫn truyền thông tin và dinh dưỡng đến các cơ quan khác một cách trơn tru.

ProChiro là một phòng khám uy tín và tiên phong về Phương pháp Thần Kinh Cột Sống Chiropractic. Với kinh nghiệm tích lũy trong hơn 10 năm hình thành và phát triển, ProChiro đã điều trị thành công cho hơn 3000 bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ tại Việt Nam. 

Liên hệ hotline số 0243 8353838 hoặc số 0919981515 để đặt lịch thăm khám trực tiếp cùng bác sĩ người Mỹ tại ProChiro.