Trị liệu vẹo cột sống tác dụng như thế nào?

Câu hỏi:Chào bác sĩ, tôi hiện tại đang gặp vấn đề về cột sống, dấu hiệu cong vẹo ngày càng rõ rệt. Trước đây tôi dùng thuốc giảm đau để giảm bớt triệu chứng khó chịu. Nhưng càng về sau này, thuốc không còn hỗ trợ cắt cơn đau và khiến tôi gặp phải nhiều tác dụng phụ về trí nhớ, bệnh dạ dày và thận. Theo như tìm hiểu, vật lý trị liệu đốt sống cong vẹo là phương pháp hữu ích với tôi nhất lúc này. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi vật lý trị liệu vẹo cột sống tác dụng như thế nào và có chữa khỏi được không?”

Trả lời: Chào bạn, theo như những gì bạn chia sẻ, bạn đang gặp phải tình trạng cong vẹo cột sống ở mức đáng lo ngại. Tình trạng bệnh của bạn sử dụng thuốc giảm đau chỉ có tác dụng cắt cơn đau, dễ gây kháng thuốc sau này. Nếu tiếp nhận Vật lý trị liệu vẹo cột sống, bệnh nhân sẽ cảm thấy dễ chịu, mức độ cơn đau sẽ giảm thiểu. Đặc biệt, khả năng vận động của cột sống sẽ linh hoạt hơn khi áp dụng đúng cách bài tập. 

Trị liệu vẹo cột sống là phương pháp thế nào? 

Vật lý trị liệu khu vực cột sống bị cong vẹo được đánh giá là phương pháp án toàn. Nó phù hợp sử dụng trên nhiều đối tượng. Theo đúng định nghĩa, vật lý trị liệu là tổng hợp tất cả các phương pháp hỗ trợ giảm đau và khôi phục cơ chế vận động của bộ phận tổn thương.  

Khi thực hiện đúng các bài tập vật lý trị liệu vẹo cột sống sẽ hỗ trợ cải thiện các dị dạng trên thân hình. Đặc biệt là trong việc điều chỉnh các đường cong của cột sống. Đặc biệt là trong trường hợp có những dấu hiệu bất thường. Đồng thời, áp dụng đúng phương pháp Vật lý trị liệu còn mang lại hiệu quả: 

 • Giảm ngay các triệu chứng đau đớn.
 • Hỗ trợ tái tạo khả năng vận động.
 • Phục hồi và giữ độ ổn định của hệ cơ, cột sống. 
 • Kiểm soát được bệnh tim, tiểu đường và viêm khớp. 
 • Phục hồi cơ thể sau chấn thương, mới ốm dậy, sau sinh. 

Quá trình tập vật lý trị liệu, bệnh nhân sẽ được các chuyên gia có kinh nghiệm trực tiếp hướng dẫn và quan sát hỗ trợ. Sự theo dõi tận tình của các chuyên viên giúp bệnh nhân tự tin hơn trong quá trình tập luyện phục hồi. 

Khi các chuyên gia nhận thấy những điều bất thường, động tác tập luyện sai lệch. Chính họ sẽ có phương hướng điều chỉnh. Để bệnh nhân có được bài tập phục hồi chức năng cột sống phù hợp nhất. 

Có nên làm vật lý trị liệu cong vẹo cột sống hay không? 

Nhiều bệnh nhân băn khoăn không biết có nên phục hồi chức năng vẹo cột sống bằng phương pháp trị liệu vật lý hay không. Theo như thông tin chính các chuyên gia chia sẻ. Khi sử dụng vật lý trị liệu vẹo cột sống sẽ mang đến những ưu điểm như: 

 • Các bài tập cho người vẹo cột sống là phương pháp tồn tại ít rủi ro nhất. Vì phương pháp không sử dụng thuốc giảm đau. Hay những cuộc phẫu thuật đau đớn, tồn tại nhiều rủi ro. Do đó, trị liệu vẹo cột sống phù hợp cho cả trẻ nhỏ, người lớn tuổi hay phụ nữ đang mang thai. 
 • Việc tác động vật lý trị liệu giúp tăng khả năng vận động của cơ bắp. Vì thế, mang đến hiệu quả điều trị cao hơn cho bệnh nhân. Đồng thời rút ngắn thời gian chữa bệnh. 
 • Vật lý trị liệu cong vẹo cột sống không gây đau đớn cho bệnh nhân. Thần kinh cột sống khi tiếp nhận phương pháp vật lý trị liệu còn hỗ trợ lưu thông khí huyết. Từ đó giúp cơ thể thoải mái hơn. 
 • Áp dụng phương pháp trị liệu vật lý phù hợp còn là cách để có thể nâng cao sức khỏe, phòng tránh nhiều bệnh tự nhiên. 

 

Những lưu ý khi khắc phục cong vẹo sống bằng vật lý trị liệu 

Vật lý trị liệu hỗ trợ điều chỉnh chứng cong vẹo cột sống mang đến hiệu quả cao. Tuy nhiên khi áp dụng phương pháp này có những điều bạn cần lưu ý như: 

 • Bạn cần có sự hướng dẫn của các chuyên gia để tìm được bài tập phù hợp với mình. 
 • Trong những buổi đầu tập vật lý trị liệu trượt đốt sống hay cong vẹo cột sống. Bệnh nhân không nên tập luyện quá sức. 
 • Vật lý trị liệu cong cột sống là phương án lâu dài. Nên bạn cần kiên trì, tránh bỏ ngang buổi tập nếu không gặp vấn đề gì về sức khỏe. 
 • Nên thăm khám sức khỏe cột sống định kỳ. Để chuyên gia điều chỉnh cường độ và bài tập cho hợp lý. 

Điều trị vẹo cột sống ở đâu tốt nhất? 

Hiện tại, phòng khám Prochiro là một trong những đơn vị tại Hà Nội đi đầu về lĩnh vực vật lý trị liệu cơ – xương – khớp bằng thiết bị công nghệ cao. Bệnh nhân mắc chứng cong vẹo cột sống hoàn toàn có thể nâng cao sức khỏe. Bên cạnh đó còn có thể giảm đau đớn và rút ngắn thời gian điều trị. Bệnh nhân sẽ được tư vấn và tiếp nhận điều trị bởi chính các chuyên gia từ nước ngoài. Mỗi buổi tập luyện đều có chuyên gia theo sát hướng dẫn và hỗ trợ. 

Vật lý trị liệu vẹo cột sống - Prochiro cam kết quá trình thăm khám và điều trị được thực hiện bởi chính các chuyên gia nước ngoài 
Prochiro cam kết quá trình thăm khám và điều trị được thực hiện bởi chính các chuyên gia nước ngoài

Nếu bạn thắc mắc vấn đề gì liên quan đến vật lý trị liệu vẹo cột sống tại Prochiro. Bạn đừng ngại liên hệ đến trung tâm tư vấn của Prochiro.vn.Để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất nhé! Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn lấy lại cấu tạo đường cong cột sống tự nhiên bằng phương pháp an toàn, hiệu quả nhất.