Tư thế ngủ chữa gù lưng hiệu quả nhất 

Hiện tại, gù lưng gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng và có nhiều ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt. Một trong những tình trạng khó chịu nhất ở người bị gù lưng là mất ngủ, chất lượng giấc ngủ kém. Có nhiều thông tin liên quan đến việc giảm thiểu các tác động xấu của gù lưng thông qua tư thế ngủ. Thực hư về thông tin này như thế nào? Nếu có thể áp dụng tư thế ngủ chữa gù lưng thì cần tuân thủ những nguyên tắc gì? Nội dung bài viết bên dưới sẽ chia sẻ đến bạn cụ thể hơn về chủ đề này. 

Tư thế ngủ chữa gù lưng - Hình ảnh trẻ bị gù lưng do ngồi sai tư thế
Hình ảnh trẻ bị gù lưng do ngồi sai tư thế

Thật sự về tư thế ngủ chữa gù lưng

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu bệnh gù lưng là như thế nào? Gù lưng là tình trạng cột sống bị cong quá mức. Điều này khiến phần người cong vòng về phía trước. Gù lưng không gây đau đớn nhưng về cơ bản khiến hình thái cơ thể trở nên mất cân xứng. Nếu phải duy trì tư thế gù lưng trong thời gian dài sẽ gây khó chịu cho người mắc phải. 

Với người bị gù lưng, phần cột sống cong biến dạng sẽ làm ảnh hưởng đến tư thế ngủ. Người bị gù lưng trong thời gian dài làm phần lồng ngực chịu áp lực lớn. Lâu dần gây đau đớn và ảnh hưởng nhiều đến khả năng đi lại, vận động. 

Tư thế ngủ chữa gù lưng đã được áp dụng đúng khoa học. Các chuyên gia nhận thấy những hiệu quả tích cực mà nó mang lại. Vì thế, tư thế ngủ thích hợp cũng được xếp vào danh sách những cách trị gù lưng hiệu quả. 

Gù lưng có chữa được không? Trong trường hợp bị gù lưng nhẹ, có thể tự cải thiện khi thay đổi tư thế sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý. Trong trường hợp bệnh nhân mắc gù lưng quá nặng. Bệnh nhân sẽ cần kết hợp điều trị những phương pháp vật lý trị liệu, máy móc phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tư thế ngủ chữa gù lưng hiệu quả nhất cho bạn 

Xây dựng cho mình tư thế ngủ phù hợp sẽ hạn chế áp lực lên phần cột sống. Đây là cách để khi nằm, cơ thể không gây một trọng lượng lớn lên cột sống. Từ đó giữ được độ cong tự nhiên của phần lưng. 

Người gù lưng có thể tham khảo qua những tư thế ngủ dưới đây:

Nằm ngửa để ngủ chữa gù lưng 

Nếu nói đến những tư thế ngủ tốt cho người gù cổ, nằm ngửa được áp dụng khá phổ biến. Việc nằm ngửa giúp trọng lượng cơ thể được phân tán đều. Cột sống không chịu áp lực quá nhiều nên có thể về trạng thái cong tự nhiên thuận lợi hơn. Không chỉ vậy, nằm ngửa còn hỗ trợ chỉnh lại độ cong của khớp cổ và phần đầu. Gù cổ và triệu chứng nhức mỏi sau gáy cũng sẽ được cải thiện. 

Tư thế ngủ chữa gù lưng - Nằm ngửa giúp trọng lượng cơ thể được phân tán đều 
Nằm ngửa giúp trọng lượng cơ thể được phân tán đều

Ngủ nghiêng chữa gù lưng hiệu quả 

Ngủ ở tư thế nằm nghiêng có thể hỗ trợ người gù cải thiện độ cong bất thường của cột sống. Tuy nhiên nếu nằm sai cách sẽ khiến triệu chứng gù lưng thêm trầm trọng. 

Người bị gù lưng nếu muốn ngủ ở tư thế gù lưng thì cần kê thêm chiếc gối ở giữa 2 đầu gối. Hoặc người bệnh một chiếc gối dài để tránh cơ thể bị trùng xuống khi nằm nghiêng. 

Nằm sấp khi ngủ hỗ trợ chữa gù lưng 

Việc nằm sấp khi ngủ là cách chữa gù gáy hiệu quả. Tuy nhiên, đây là tư thế ngủ khuyến cáo bệnh nhân không nên áp dụng tối đa quá 15 phút 1 lần. Khi nằm sấp. tốt nhất bệnh nhân nên kê thêm gối vào dưới xương chậu và bụng để tránh làm cột sống chịu thêm áp lực. 

Tư thế ngủ chữa gù lưng - Thời gian nằm sấp chữa gù lưng không quá 15 phút 
Thời gian nằm sấp chữa gù lưng không quá 15 phút

Bên cạnh những tư thế ngủ hỗ trợ chữa gù lưng, bệnh nhân cần chú ý hạn chế những tư thế ngủ khiến tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng: 

+ Nằm ngủ gập người ngay trên bàn làm việc. 

+ Nằm nghiêng quá lâu và không sử dụng gối hỗ trợ. 

+ Nằm cong người quá mức giống với con tôm. 

Chữa gù lưng bằng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống 

Việc cải thiện triệu chứng gù lưng qua tư thế ngủ chỉ áp dụng trong trường hợp gù lưng nhẹ. Tuy nhiên tình trạng bệnh vẫn sẽ không thể khỏi triệt để. 

Riêng với người bị gù lưng nặng, thay đổi tư thế ngủ không phải là cách hết gù lưng hiệu quả. Hiện tại, chữa gù lưng bằng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống được khá nhiều bệnh nhân hướng đến. 

Vì chữa gù lưng bằng phương pháp này sẽ không cần lạm dụng đến thuốc giảm đau, phẫu thuật là điều không cần thiết. Cột sống của người bị gù lưng không chỉ trở về trạng thái ban đầu hoàn toàn, mà nó còn hạn chế tình trạng tái phát bệnh. 

Nắn chỉnh thần kinh cột sống do chuyên gia nước ngoài trực tiếp thục hiện tại Prochiro sẽ mang lại hiệu quả cao sau 1 liệu trình. Người bệnh sẽ cảm thấy chất lượng giấc ngủ tốt lên sau mỗi buổi điều trị, cột sống trở về đường cong sinh lý tự nhiên. 

Để tìm hiểu cụ thể hơn về tư thế ngủ chữa gù lưng cũng như liệu trình điều trị cụ thể cho từng bệnh nhân. Bạn đừng ngại trực tiếp liên hệ đến Hotline của Prochiro.vn hoặc đến địa chỉ 214 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội để nghe tư vấn nhé!