Tư thế xấu làm ảnh hưởng đến xương khớp như nào?

Những tư thế xấu làm ảnh hưởng đến cột sống 

 • Ngồi gù lưng: Chúng ta thường được nghe ba từ quen thuộc “Ngồi thẳng lên!” nhắc nhở trẻ em mỗi khi ngồi vào bàn học. Cho dù trẻ có nhận thức được điều đó hay không, nhưng việc nhắc nhở để tạo thành thói quen cho trẻ cũng là cách tập luyện để duy trì một cột sống khỏe mạnh. Tuy nhiên ngày nay trường hợp gù lưng hay cong vẹo cột sống ngày một nhiều với những lứa tuổi từ 20-40 do ngồi văn phòng nhiều, ngồi một tư thế quá lâu.
 • Bê vác nặng: Một trong những tác dụng phụ thường được biết đến của tư thế sai là áp lực ở lưng trên và lưng dưới của bạn. Chùng người về phía trước sẽ gây áp lực giữa hai bả vai và khiến bạn phải căng cơ lưng. Nếu bạn nhận thấy cơn đau bên dưới cổ và xung quanh xương cụt sau một ngày dài làm việc, có khả năng là do bạn không ngồi thẳng.
 • Cúi đầu lâu: Cúi xuống lâu sẽ gây áp lực lên cơ sau, tạo tác động tiêu cực đến cổ của bạn. Cho dù vai của bạn hướng về phía trước hay đầu của bạn hướng xuống, các cơ này vẫn đè lên cổ và có thể dẫn đến đau đầu.
 • Đi đứng sai tư thế, đặc biệt trong tư thế buông thõng (hơi chúi người về phía trước) gây áp lực lên các khớp, bao gồm cả phần hông, khiến cho xương bánh chè không thể trượt trên xương đùi. Từ đó ảnh hưởng xuống tới cả mắt cá chân, bàn chân và gây ra các vấn đề khác liên quan khác đến cơ xương khớp.

Làm thế nào để hạn chế các tư thế xấu 

Để hạn chế các tư thế xấu làm ảnh hưởng đến xương khớp. Chúng ta cần chú ý những vấn đề sau trong sinh hoạt hàng ngày:

 • Ngồi đúng tư thế
 • Giảm trọng lượng 
 • Nghỉ giải lao 
 • Tập thể dục 
 • Ngủ đủ giấc 

Nắn chỉnh tư thế xấu bằng phương pháp Chiropractic 

Trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic là một phương pháp nắn chỉnh nhẹ nhàng giúp điều chỉnh các khớp của cơ thể. Bệnh nhân sẽ được các chuyên gia người Mỹ sử dụng lực bàn tay tối thiểu động đến các khớp cơ thể và điều chỉnh chúng về vị trí đúng, giúp phục hồi cấu trúc cột sống thắt lưng, đồng thời giải phóng áp lực chèn ép lên rễ thần kinh gần đó (nếu có) và kích thích cơ chế chữa lành thương tổn tại khu vực này. Nhờ vậy, cảm giác đau nhức có thể thuyên giảm dần và tự động biến mất hoàn toàn, cơ thể sẽ được phục hồi tự nhiên.

Tại Việt Nam, ProChiro là Viện điều trị thần kinh cột sống Chiropractic hàng đầu và là một trong số ít cơ sở điều trị tư thế xấu ảnh hưởng bởi cột sống. 

Ưu điểm của điều trị bằng phương pháp Chiropractic tại ProChiro

Điều trị trượt đốt sống bằng phương pháp Chiropractic không gây đau và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, không mất thời gian nghỉ dưỡng như phẫu thuật do tác động lực tay tối thiểu được kiểm soát chặt chẽ.

Ngoài ra, ProChiro có đội ngũ bác sĩ Chiropractic được đào tạo từ Mỹ, luôn đem đến liệu trình giải quyết căn nguyên bệnh hiệu quả và những trải nghiệm tốt nhất cho người bệnh.

 • Liệu trình thăm khám và điều trị trực tiếp 1:1 với Tiến sĩ – Bác sĩ phụ trách chuyên môn Dr. Michael Wohlgemuth – chuyên gia trong lĩnh vực cong vẹo cột sống và phục hồi cấu trúc cột sống tại Mỹ với 19 năm kinh nghiệm.
 • Giảm đau nhanh chóng, chính xác, khôi phục chức năng vận động linh hoạt.
 • Tăng cường chức năng hệ miễn dịch, giúp khí huyết được lưu thông, cải thiện giấc ngủ, giảm thiểu căng thẳng, tư duy minh mẫn hơn.