Vật lý trị liệu vẹo cột sống là gì? Có chữa khỏi bệnh không?

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp chữa cong vẹo cột sống cho người lớn và trẻ em như đeo đai nẹp, phẫu thuật, uống thuốc… Tuy nhiên các phương pháp này đều dễ để lại tác dụng phụ, không điều trị dứt điểm nên ngày nay càng nhiều người chọn phương pháp trị liệu vẹo cột sống bằng phương pháp vật lý.

Tình trạng cong vẹo cột sống lưng là gì?

Bệnh cong vẹo cột sống là căn bệnh xảy ra càng nhiều trong xã hội ngày nay ở bất kỳ độ tuổi nào dù là trẻ em, người lớn, người thường xuyên phải ngồi nhiều hay dân văn phòng. Khi mắc phải bệnh này, cột sống của bệnh nhân trở nên cọng vẹo sang trái hoặc phải một cách bất bình thường.

Bên cạnh lý do chính thường do tư thế ngồi sai cách thì có thể xảy ra bởi các nguyên nhân như gai cột sống, thoái hoá cột sống, xẹp lún đốt sống, thoát vị địa điểm… Phần lớn các tình trạng bệnh lý này sẽ làm cột sống bạn trở nên yếu dần, theo thời gian các đốt sống sẽ không còn nằm vị trí tự nhiên ban đầu trên cơ thể. 

Dù tình trạng cong vẹo cột sống nhẹ hay nặng thì bệnh nhân cũng có những sự thay đổi và các dấu hiệu dễ dàng nhận biết nếu quan sát như là:

  • Bả vai nhô lên bất thường
  • Hai bên bả vai bị bên cao bên thấp
  • Trọng tâm cơ thể của bệnh nhân bị lệch

Trọng tâm cơ thể bị lệch

Khi phát hiện mắc phải bệnh này, điều bạn cần làm là tìm các cách trị lệch cột sống lưng càng sớm càng tốt. Lý do bởi nếu bệnh vẹo cột sống không được trị sớm sẽ để lại những ảnh hưởng tới khung ngực, phát triển chiều cao cũng như gây dị dạng thân hình. Ngoài ra tim và phổi cũng bị ảnh hưởng xấu do căn bệnh này gây ra.

Vật lý trị liệu vẹo cột sống là gì?

Vật lý trị liệu đang là cách chữa vẹo cột sống ở người lớn và trẻ em phổ biến nhất hiện nay do tính chất an toàn, không phẫu thuật, không dùng thuốc. Đồng thời cách này sẽ giúp phòng tránh tối đa tình trạng thân hình dị dạng, đường cong bị bất thường. Bệnh nhân sẽ được tập với những kỹ thuật viên có chuyên môn hàng đầu, đã qua quá trình bài bản. Trong quá trình trị liệu vẹo cột sống nếu bệnh nhân có những biểu hiện bất thường thì kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh phù hợp lại phác đồ điều trị.

Một số ưu điểm của phương pháp VLTL cột sống có thể kể đến là: 

  • Đây là phương pháp mang lại ít rủi ro với sức khỏe của bệnh nhân. Đặc biệt với trẻ em trong độ tuổi từ 10 – 15 khi dùng thuốc hay phẫu thuật sẽ dễ ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên. Thậm chí còn để lại những biến chứng như hôn mê, shock thuốc, tê liệt dây thần kinh… 
  • Thứ hai là phương pháp này mang đến hiệu quả, giảm đau nhanh chóng qua các công nghệ như điện xung, sóng siêu âm, lazer cường độ cao… 

  • Đồng thời VLTL vẹo cột sống giúp khí huyết lưu thông ổn định và thư giãn cơ thể. Sau khi hoàn tất điều trị xong, người bệnh không cần thời gian để nghỉ dưỡng, kiêng cữ và vẫn có thể hoạt động nhẹ nhàng.
  • Và cuối cùng ngoài việc điều trị bệnh, vật lý trị liệu vẹo cột sống cũng giúp nâng cao hệ miễn dịch, thể lực và phòng tránh các bệnh lý khác.

Tuy nhiên vật lý trị liệu chỉ có tác dụng hỗ trợ cải thiện tình trạng vẹo cột sống chứ không thể điều trị dứt điểm như phương pháp Chiropractic. Với Chiropractic các bác sĩ sẽ tác động trực tiếp lên hệ cột sống nhằm đưa các đốt sống trở về trạng thái bình thường ban đầu. Bằng cách này tình trạng vẹo cột sống sẽ được điều trị khỏi hoàn toàn. 

Phương pháp chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật Chiropractic

Không dùng thuốc, không phẫu thuật, không cần thời gian nghỉ dưỡng là những ưu điểm hàng đầu của phương pháp Chiropractic. Các kỹ thuật viên sẽ tập trung vào việc nắn chỉnh xương khớp, tập trung vào các khớp, cột sống để chúng có thể phục hồi lại vị trí ban đầu. 

Nếu so sánh với việc sử dụng thuốc chỉ mang đến hiệu quả tạm thời, thậm chí để lại tác dụng phụ thì Chiropractic sẽ giải quyết tận gốc những tác nhân gây ra bệnh, điều chỉnh lại các đốt sống sai lệch, từ đó dứt điểm tình trạng vẹo.

Chiropractic giúp điều trị dứt điểm bệnh

Trong số những phòng khám uy tín áp dụng phương pháp này, Prochiro là địa chỉ hàng đầu đã được hàng nghìn khách hàng tin tưởng lựa chọn trong suốt 10 năm hoạt động. ProChiro tự tin trong lĩnh vực điều trị cột sống và các bệnh cơ xương khớp theo mô hình tiêu chuẩn của Mỹ. Bên cạnh đó, tình trạng đau khi ngồi sai tư thế, đau mỏi khi mang thai… cũng được trị dứt điểm.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc về tình trạng bệnh lý cũng như phương pháp trị liệu vẹo cột sống không phẫu thuật, không cần nghỉ ngơi. Bạn có thể liên hệ với hotline 0243 8353838 của ProChiro ngay hôm nay để được tư vấn liệu trình miễn phí nhé!